Xe ford focus rs 2019 dời ngày ra mắt, thay đổi lớn để tránh như “vết xe đổ” của focus thường

Theo các nguồn tin thân cận với Ford, ford focus rs 2019 là phiên bản hiệu suất cao sẽ bị lùi ngày ra mắt xuống năm 2022 hoặc thậm chí là năm 2023.

Xe ford focus ST 2019

Xe ford focus rs 2019 dời ngày ra mắt

Theo otomoi.info, có vẻ các kỹ sư của Ford đang được cấp trên giao nhiệm vụ phát triển một hệ thống truyền động hybrid để sạc điện hiệu suất cao cho xe Ford Focus RS thay vì hiện tại chỉ dùng máy phát bổ trợ động cơ như theo kế hoạch đầu.

Xe ford focus rs 2019 dời ngày ra mắt

Xem thêm: Bảng giá xe ford ecosport 2019 lăn bánh chính xác nhất

Tờ báo Anh cho biết rằng Ford buộc phải đưa ra những thay đổi cần thiết này dù ngoài mong muốn. Bởi lẽ, Focus RS, nếu như giữ nguyên cấu hình cũ sẽ không đủ đạt chuẩn khí thải để mở bán tại Châu Âu – nơi thị trường còn chuộng Focus hơn chính ở quê nhà Bắc Mỹ. Vì vậy, do phải thay đổi hoàn toàn hệ thống truyền động mà xe sẽ phải lùi ngày ra mắt vốn đã dự kiến trong năm nay, xuống tận 2 hoặc tới 3 năm nữa.

Động cơ phiên bản hiệu suất cao ford focus rs 2019

Động cơ Focus RS sử dụng được dự đoán sẽ là bản 2.5L giống Escape/Kuga mới. Công suất gốc của động cơ xe là 222 mã lực. Nhưng trên dòng xe hiệu suất cao thì phải được đẩy lên ít nhất là 400 mã lực. Khi đó, xe mới có thể đấu lại được với Mercedes – AMG A 45 S hay ô tô Audi RS3. Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian – giống Escape đồng thời cũng cần được nâng cấp cho hiệu quả hơn.

Một lựa chọn liều lĩnh khác của Ford đó là bỏ luôn Focus RS

Một lựa chọn liều lĩnh khác của Ford đó là bỏ luôn Focus RS. Đây là động thái quá sức liều lĩnh khi mà tại châu Âu, cả Focus lẫn phiên bản Focus RS vẫn đang là xe hot và sự thiếu vắng của một mẫu xe hot hatch là việc vô cùng tồi tệ, dù cho phiên bản ford focus sedan có thành công tới mức nào. Xét tới việc cho đến bây giờ Ford vẫn chưa biết phải làm sao để cân bằng giữa chi phí để phát triển Focus RS và thị phần/lợi nhuận của mình, đây vẫn là một lựa chọn khả dĩ với ban lãnh đạo của Ford.

Đối thủ mới của Ford Focus và Toyota Corolla hatchback: đối thủ Peugeot 308 lộ diện

Các bạn còn nhớ tới thế hệ Peugeot 308 hiện tại từng đạt giải Xe của năm tại châu Âu năm 2014? Điều này vô hình chung tạo nên áp lực trên vai cho phiên bản mới chuẩn bị ra mắt.

Trong bối cảnh xe Volkswagen Golf, Renault Megane hay Ford Focus đều đã ra mắt phiên bản thế hệ mới, thì Peugeot 308 vẫn đang ì ạch “giậm chân tại chỗ”. Cảm nhận được sức ép đè nặng này, Peugeot đã và đang chuẩn bị rất nhiều thay đổi cho dòng xe cỡ nhỏ của mình – chủ lực về doanh số của hãng tại Châu Âu.

Đối thủ mới của Ford Focus

Đọc thêm: Điểm mặt những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay 

Theo CEO Jean-Philippe Imparato, Peugeot 308 mới chắc chắn sẽ có phiên bản hybrid sạc điện được ra mắt sau cấu hình động cơ đốt trong truyền thống. Thậm chí có cả bản thuần điện nếu hãng xe cảm thấy tiềm năng đủ lớn. CEO cũng xác nhận rằng xe hybrid sẽ là cầu nối rất hợp lý trong giai đoạn chuyển giao sang xe điện.

Peugeot 308 – dòng xe hatchback cỡ nhỏ

Trong khi Peugeot 508 là xe chủ lực của tập đoàn PSA trong phân khúc sedan thì 308 là mẫu xe chủ lực trong phân khúc dòng xe hatchback cỡ nhỏ. Đây là đầu tàu về thiết kế lẫn công nghệ cho các thương hiệu lớn khác của PSA như Citroen hay Opel/Vauxhall. Kể từ khi được mở bán tại châu Âu từ năm 2014 tới nay. Thế hệ mới hiện tại của 308 mang về tổng doanh thu hơn 1,1 triệu cho PSA. Đó là còn chưa tính tới doanh số đến từ các khu vực khác như khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Ở Việt Nam có một mẫu xe crossover của Peugeot được lắp ráp bởi THACO là Peugeot 3008 được xem là phiên bản lớn hơn của Peugeot 308.

Peugeot 308 – dòng xe hatchback cỡ nhỏ

Thế hệ kế tiếp của Peugeot 308 dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2021 đây thôi, và với bản concept nhiều khả năng sẽ lộ diện ngay cuối năm 2021.

Thế hệ kế tiếp của Peugeot 308 dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2021

Ford focus rs 2019 rời ngày ra mắt đến năm 2022, 2023. Thế hệ kế tiếp của Peugeot 308 dự kiến được ra mắt trong năm 2021, cạnh tranh với Ford Focus và Toyota Corolla hatchback.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up