Hãng Geely đầu tư hơn 1200 tỷ đồng sản xuất xe chống virus corona

Tin tức ô tô mới nhất trong ngày: Xe ô tô chống virus Corona

Với khoản đầu tư 370 triệu nhân dân tệ (tương đương 1.295 tỷ đồng), hãng xe Geely công bố tin tức ô tô mới nhất trong ngày: hãng đang nghiên cứu phát triển loại xe có khả năng chống virus nCoV hơn cả mặt nạ N95.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch virus corona là vấn đề khẩn cấp trên toàn cầu. Đã có rất nhiều người bị chết vì nhiễm bệnh. Gần như hoàn toàn là tại Trung Quốc. Trước tình thế vô cùng nguy hiểm như vậy, người dân chỉ biết tự bảo vệ mình bằng các biện pháp phòng chống được cung cấp từ Bộ Y tế. Như sử dụng khẩu trang y tế, vệ sinh tay bằng các dung dịch diệt khuẩn,…

Xem thêm:

Tin tức giá xe ô tô mới nhất: xe nhập khẩu đầu năm 2020 giảm mạnh

Tin xe ô tô: Cadillac Escalade 2021 ra mắt

Tuổi kỷ mùi 1979 nên chọn xe màu gì hợp với ngũ hành?

Hướng giải quyết táo bạo phòng chống dịch bệnh

Còn với hãng xe Geely Auto Group, hãng xe đã rất táo bạo khi nghĩ đến hướng giải quyết mới. Đó là sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe hơi có khả năng chống virus corona tốt hơn mặt nạ N95. Do đó, “ông lớn” ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Trung Quốc này – Geely đã tuyên bố sẽ đầu tư tới 370 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1.295 tỷ đồng tiền Việt) để thực hiện kế hoạch của hãng.

Hãng Geely đầu tư hơn 1200 tỷ đồng sản xuất xe chống virus corona

Bởi lẽ trên thực tế hiện nay, ở hệ thống lọc không khí ở trên các dòng xe hơi đời mới nhất. Nó cũng chỉ có tác dụng loại bỏ được bụi siêu nhỏ có kích thước là 2,5µm. Còn  virus corona thì có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ 150-200 nm (0,15-0,2 µm). Cho nên dù hành khách đóng kín xe thì vẫn khó có thể tránh khỏi nguy cơ bị lây nhiễm bệnh khi đi qua vùng dịch bệnh.

Tin tức ô tô mới nhất trong ngày được Geely công bố trên website của hãng. Theo đó, những chiếc xe sắp tới sẽ có khả năng chống virus toàn diện. Bằng cách cô lập các chất độc hại trong không khí. Và thanh lọc không gian bên trong xe một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xe có chức năng phòng chống virus trong xe để giảm thiểu tác hại đến người ngồi trong xe.

Tìm kiếm vật liệu chống virus Corona

Hãng xe Geely sẽ chuyển mạng lưới công nghệ R&D cùng thiết kế toàn cầu có trụ sở tại châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Để sang phát triển nghiên cứu các vật liệu bền vững. Trong môi trường có khả năng và có đặc tính chống virus và vi khuẩn. Những vật liệu này với mục đích được áp dụng trên các bộ phận của xe ô tô. Như điều hoà, vô-lăng , nút bấm điều khiển, cần số hay mặt ghế,…

Hãng  tận dụng hệ thống và nguồn tài nguyên R&D có sẵn. Geely Auto còn hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học. Geely cũng hợp tác với các tổ chức y tế chuyên nghiệp. Mục đích để lập ra các nhóm dự án đặc biệt nhằm thực hiện cho dự án. Mọi sự nỗ lực của hãng xe Geely Auto Group là muốn biến chiếc xe ô tô trở thành ngôi nhà thứ hai của người dân. Để người ngồi trong xe vừa được đảm bảo sự an toàn khi vận hành vừa an toàn cho sức khỏe chống virus Corona.

Nếu như dự án được thực hiện thành công. Hãng Geely Auto sẽ trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên sản xuất ra xe hơi có đủ sức chống chọi và loại bỏ được virus hiệu quả hơn khẩu trang N95. Những chiếc xe này vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa có thể khử trùng. Qua tin tức ô tô mới nhất trong ngày này, quý vị chắc hẳn đều đang rất mong chờ những chiếc xe như vậy sớm được ra đời phải không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up