Tin tức giá xe ô tô mới nhất: xe nhập khẩu đầu năm 2020 giảm mạnh

Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam giảm mạnh đầu năm nay 2020. Theo ước tính, tin tức giá xe ô tô mới nhất tháng 01/2020, lượng xe nhập khẩu vào thị trường Việt chỉ đạt 3.900 chiếc. Trị giá lượng xe ô tô nhập khẩu là 106 triệu USD.

Xe nhập khẩu nguyên chiếc đầu năm 01/2020 giảm mạnh

Xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt tiếp tục theo đà sụt giảm mạnh kể từ tháng cuối năm 2019. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê thì lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt tháng 01 đầu năm nay chỉ đạt 3.900 chiếc, với trị giá 106 triệu USD.

Theo đà sụt giảm, lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam đầu năm nay giảm mạnh – tin tức giá xe ô tô mới nhất

Lượng xe nhập khẩu bị giảm mạnh so với tháng trước đồng thời cũng giảm 33.7% về lượng, 38.9% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Một nguyên nhân khiến cho xe nhập giảm mạnh vào tháng đầu tiên này là do thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Dẫu vậy, xu hướng xe nhập khẩu giảm mạnh đã xuất hiện ngay từ những tháng cuối năm 2019.

Theo tin tức giá xe ô tô mới nhất, số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập khẩu tháng 11 đạt 11.744 chiếc. Số lượng này giảm 29.6% (tương ứng 4.939 xe) so với lượng nhập khẩu tháng 10. Cho đến tháng 12 năm 2019, lượng xe mở tờ khai hải quan vào Việt Nam chỉ đạt 6.630 chiếc, tương ứng 206 triệu USD. Trong đó, xe dưới 9 chỗ đạt 3.175 chiếc.

Xe nhập khẩu vào Việt Nam đã giảm giá từ cuối năm 2019

Hiện nay, vẫn còn một số lượng xe tồn kho trên thị trường. Nguyên nhân là thị trường ô tô năm 2019 tăng trưởng không đạt được kỳ vọng như các hãng xe mong đợi. Điều này chưa kể đến việc các dòng xe trên thị trường đang chuẩn bị bước vào chu kỳ sản phẩm mới. Từ đó dẫn đến xu hướng giảm giá xe xuống mức chạm đáy trong suốt nửa cuối năm 2019. Có thể thấy, các tháng cuối  năm ngoái, người dùng quan tâm xe liên tiếp đón nhận các thông tin giảm giá xe hàng loạt. Dẫu hàng năm, thời điểm này được xem là thời điểm bán hàng tốt nhất cho các hãng . Thậm chí, đáng lẽ ra, nhiều dòng xe còn có thể chênh giá do nhu cầu mua sắm cao.

Vậy là giảm giá đã tiếp diễn từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay 2020. Sát Tết và qua tết, các dòng xe ăn khách của Toyota, Mazda, Kia… tiếp tục giảm mạnh nhất kể từ đầu năm. Toyota Fortuner giảm giá khoảng một trăm triệu đồng. Xe Mazda CX-8 và CX-5 giảm 50 triệu đồng. Xe Mazda CX-5 (bản cũ) giảm trên trăm triệu đồng thanh toán bằng tiền mặt. Vậy nguyên nhân giảm giá của các hãng là gì? Có thể thấy các mẫu xe cỡ nhỏ đều giảm giá ở tất cả các đại lý để kích cầu.

Hyundai Palisade –  mẫu xe SUV sẽ có mặt tại nước ta sau đợt Tết nguyên đán

Hyundai Palisade là mẫu SUV được mong chờ nhất tại Việt nam trong năm 2020. Sự xuất hiện của mẫu SUV này mang niềm hy vọng hồi phục lại tình hình kinh doanh của hãng

Hyundai Palisade

Hãng TC Motor đang có chiến lược đưa mẫu xe SUV fullsize này về Việt Nam để làm đối thủ với Ford Explorer.

Mức giá của Palisade hiện tại đang ở mức 2,2 tỷ VNĐ. Quý vị có thể thấy, Hyundai Palisade 2020 sở hữu thiết kế độc đáo và khỏe khoắn. Với kích thước tổng thể: 4.980 x 1.975 x 1.750mm. Palisade được phân phối tại Việt Nam với bản động cơ 2.2L với công suất tối đa 197 mã lực, mô men xoắn cuwcjd dại là 441 Nm. Xe được trang bị hẳn hộp số tự động 8 cấp.

Hyundai Palisade sẽ có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020

Kết luận

Đầu năm nay, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam giảm mạnh. Giá xe của các hãng cũng giảm. Hy vọng với tin tức giá xe ô tô mới nhất này, quý vị sẽ nắm bắt được cơ hội để tham khảo những mẫu xe mình yêu thích để sở hữu chúng trong ngay đầu năm nay.

Đọc thêm:

Tuổi bính tý 1996 nên mua xe màu gì mang đến tài vận may mắn

Điểm mặt những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up