Tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

Hệ thống âm thanh xe hơi là một thiết bị tạo ra môi trường thoải mái cho người lái xe. Hiện nay, hầu hết những mẫu xe hơi đều có sẵn hệ thống âm thanh tương đối tốt . Tuy nhiên, để tăng thêm trải nghiệm cho bạn trong hành trình bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây:

1. Tìm hiểu về hệ thống âm thanh xe hơi

Hệ thống âm thanh xe hơi là một thiết bị giải trí giúp bạn nghe được những bản nhạc từ đĩa, những chương trình âm nhạc hay cập nhật những thông tin về tình hình giao thông,..Tùy thuộc vào từng dòng xe mà hệ thống âm thanh có cấu tạo và trang bị khác nhau nhưng nhin chung thì có thể chia thành các bộ phận như sau:

– Bộ điều khiển âm thanh bao gồm đầu DVD, CD,..máy CD/DVD đọc tín hiệu số trên đĩa quang rồi chuyển đổi D – A và gửi âm thanh tới bộ khuếch đại

– Âm li có thể khiến cho âm thanh trên xe ô tô nghe hay hơn, nhưng âm li dễ bị nhiễu và bị nóng nên phải lựa chọn vị trí thích hợp đặt nó

– Loa: loa trên ô tô được chia thành loa cánh, loa bass và loa treble. Trong hệ thống âm thanh thì loa có tầm ảnh hưởng lớn đến nhất đến chất lượng âm thanh.

Tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

2. Vì sao nên nâng cấp hệ thống âm thanh cho xe hơi

Mặc dù hiện tại nhiều mẫu xe ô tô đã được trang bị hệ thống âm thanh các chất lượng nhưng chủ yếu chỉ nằm ở những chiếc xe hạng sang còn ở xe phổ thông thì vẫn còn khá là hạn chế. Trong khi đó nhu cầu của người dùng về hệ thống âm thanh xe hơi có chất lượng ngày một cao. Mặc dù không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của chiếc xe nhưng hệ thống âm thanh trên xe ô tô lại là thiết bị giúp người dùng có không gian giải trí, cập nhật tình hình tin tức tiện lợi trong mỗi chuyên đi. Do vậy, yêu cầu một hệ thống âm thanh hiện đại, chất lượng đẽ khiến nhiều người dùng muốn nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe của mình.

Tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

>>> Xem thêm: 

3.Khi nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi bạn cần lưu ý gì?

Theo tìm hiểu của xehoimoi.info thì những dòng xe cao cấp thì thường được trang bị loa dạng component hay được lắp đặt những hệ thống âm thanh hiện đại nhờ vậy mà chất lượng âm thanh được cải thiện hơn và khắc phục được những thiếu hụt mà những mẫu xe ô tô thông thường không có.

Âm thanh trên các mẫu xe hạng sang chưa hẳn là tốt nhất. Thông thường thì những dòng xe hạng sang sẽ được trang bị thêm gói option bằng sản phẩm loa, amplifier,.. của các hãng âm thanh danh tiếng. Dĩ nhiên là bỏ ra một số tiền lớn như vậy thì hệ thống âm thanh cũng tốt hơn so với những chiếc xe thông thường nhưng nếu so với những chiếc xe được nâng cấp hoặc làm mới hệ thống âm thanh thì những gói âm thanh của xe hạng sang vẫn chưa để để sánh bằng.

Nếu bạn không có khả năng để đầu tư cho mình một hệ thống hoàn chỉnh thì hãy thử chuyển sang một hệ thống âm thanh xe hơi hiệu quả bằng cách thay những chiếc Zin bằng những cặp loa phù hợp.

Tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

4. Chi phí để nâng cấp âm thanh xe hơi

Vấn đề về chi phí luôn là mối quan tâm của mọi khách hàng khi tiến hành nâng cấp âm thanh xe hơi. Và để nâng cấp âm thanh xe hơi thì cho phí sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn dành cho việc nâng cấp là bao nhiêu.  Thông thường, chỉ với những người có hiểu biết về xe ô tô mới đưa ra những nhu cầu khắt khe đối với việc nâng cấp hệ thống âm thành. Còn lại, đa phần thì một hệ thống âm thanh vừa phải cũng đủ đẻ bạn có những trải nghiệm hoàn toàn khác khi lái xe.

Tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi

5. Nâng cấp âm thanh cho xe hơi phổ thông.

Đối với những chiếc xe hơi phổ thông thì hệ thống giải trí được đánh giá là không tốt. Tuy nhiên, khi nâng cấp âm thanh xe hơi thì đa phần mọi người quan niệm rằng đồ âm thanh đắt tiền chỉ xứng đáng để lắp trên những chiếc xe thật xịn. Nhưng thực tế nếu bạn không có khả năng để nâng cấp âm thanh xe hơi hoàn chỉnh thì chỉ cần loại bỏ đi chiếc loa zin của xe và thay bằng cặp loa phù hợp thì hệ thống âm thanh của bạn đã có những sự thay đổi bất ngờ

Tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi.

Trên đây là một số những thông tin về việc nâng cấp âm thanh xe hơi mà chuyên mục tin tức muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức về hệ thống âm thanh xe hơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up