Thời gian bảo hành xe ô tô của Mitsubishi sẽ lên đến 7 năm

Thời gian bảo hành xe ô tô là một trong những yếu tố quyết định sự uy tín của một hãng xe bất kỳ, đây cũng là yếu tố cạnh tranh của các hãng xe lớn trên thế giới. Hiện nay, hãng Mitsubishi đã thay đổi chính sách bảo hành xe của mình lên đến 7 năm. Vậy các hãng xe khác đang áp dụng thời gian bảo hành như thế nào? Họ sẽ có động thái thay đổi ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tin tức mới nhất dưới đây.

Mitsubishi sẽ bảo hành xe ô tô 7 năm

Mitsubishi đã gợi ý lần thứ hai rằng hãng sẽ chuyển sang thời gian bảo hành xe ô tô vĩnh viễn 7 năm đối với tất cả các dòng xe thay vì chỉ áp dụng đặc biệt trên Triton UTE. Bắt đầu được hãng công bố từ tháng 12/2018, các mẫu Triton được áp dụng bảo hành 7 năm hoặc 150.000 km, trước đây tiêu chuẩn là bảo hành 5 năm. Mitsubishi đã gia hạn hợp đồng bảo hành bảy năm cho Triton cho đến cuối năm nay, dẫn đến khả năng tất cả các mẫu xe khác có thể áp dụng thời gian bảo hành dài hơn từ 1/1/2020.

Mitsubishi ban đầu thực hiện chính sách thời gian bảo hành xe ô tô là 7 năm trên mẫu Triton
Mitsubishi ban đầu thực hiện chính sách thời gian bảo hành xe ô tô là 7 năm trên mẫu Triton

Ban đầu, Mitsubishi đã có xu hướng dẫn đầu về phạm vi bảo hành khi đề cập đến việc giới thiệu bảo hành năm năm vào tháng 12 năm 2004, thương hiệu thứ hai làm như vậy sau Hyundai năm 1999. Kể từ tháng 3 năm nay, tất cả 10 thương hiệu hàng đầu của Úc đều có bảo hành năm hoặc bảy năm, sau khi phần lớn tăng phạm vi bảo hiểm từ ba năm sau khi Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đưa ra thông báo 18 tháng trước.

Công ty cho biết họ cũng đang xem xét chương trình phục vụ giá giới hạn, hiện đã hết sau ba năm hoặc 45.000km, tùy theo điều kiện nào đến trước và chỉ bao gồm ba dịch vụ đầu tiên. Hầu hết các thương hiệu khác có sự chắc chắn về giá phục vụ thường xuyên trong thời gian bảo hành hoặc xa hơn. Hiện tại, Mitsubishi Nhật Bản đã chi trả chi phí bảo hành trong năm năm đầu tiên và Mitsubishi Australia chi trả chi phí bảo hành thêm hai năm cho Triton để đưa tổng số bảo hành lên bảy năm.

Tương lai sẽ tiến hành bảo hành 7 năm với tất cả các dòng xe
Tương lai Mitsubishi sẽ áp dụng thời gian bảo hành xe ô tô 7 năm với tất cả các dòng xe

Trái với nhận thức, bảo hành không miễn phí. Các công ty xe hơi giữ lại một phần lợi nhuận từ mỗi chiếc xe để chi trả cho các yêu cầu bảo hành trong tương lai. Thời gian bảo hành càng dài, càng cần nhiều tiền để dành cho mỗi chiếc xe được bán. Hiện tại, Mitsubishi Australia đang chi trả chi phí bảo hành từ năm đến bảy năm giống như cách Kia Australia tài trợ cho phạm vi bảo hành từ năm năm đến bảy. Thương hiệu chị em của Kia, Hyundai cũng đang xem xét chuyển sang bảo hành bảy năm.

>>>Xem thêm: 20 thương hiệu đang thống trị thị trường ô tô thế giới

Thời gian bảo hành xe ô tô của một số hãng xe khác

Hyundai là thương hiệu đầu tiên ở Úc cung cấp bảo hành năm năm trên phạm vi, giới thiệu phạm vi bảo hiểm mở rộng vào năm 1999. Mitsubishi đứng thứ hai với bảo hiểm năm năm do nhà máy hỗ trợ vĩnh viễn, kể từ tháng 12 năm 2004. Thương hiệu chị em của Hyundai, Kia đã giới thiệu bảo hành 7 năm do nhà máy hỗ trợ vĩnh viễn trên phạm vi từ tháng 10 năm 2014.

Hyundai áp dụng bảo hành 7 năm từ năm 2014
Hyundai áp dụng bảo hành 7 năm từ năm 2014

Danh sách các công ty xe hơi chuyển sang bảo hành năm năm vào năm 2018 bao gồm Volkswagen ( tháng 12 ), Mazda ( tháng 8 ), Holden ( tháng 7 ) và Ford ( tháng 5 ).Danh sách các công ty xe hơi chuyển sang bảo hành năm năm vào năm 2018 bao gồm Volkswagen ( tháng 12 ), Mazda ( tháng 8 ), Holden ( tháng 7 ) và Ford ( tháng 5 ).

Subaru và Toyota theo sau với bảo hành năm năm vào tháng 1 năm 2019, trong khi Nissan lọt vào top 10 bằng cách áp dụng bảo hiểm năm năm vào tháng 4 năm 2019, trùng với thời điểm bắt đầu năm tài chính Nhật Bản. Subaru và Toyota theo sau với bảo hành năm năm vào tháng 1 năm 2019, trong khi Nissan lọt vào top 10 bằng cách áp dụng bảo hiểm năm năm vào tháng 4 năm 2019, trùng với thời điểm bắt đầu năm tài chính Nhật Bản. Là một phần của sự khởi động lại, nhà sản xuất xe hơi mới nổi của Hàn Quốc Ssangyong đã tăng cường bảo hành từ năm năm lên bảy vào tháng 9 năm 2018, phù hợp với bảo hiểm bảy năm dẫn đầu ngành của Kia được giới thiệu vào tháng 10 năm 2014.

Hyundai áp dụng bảo hành 7 năm từ năm 2014
Kia cũng tiến hành bảo hành 7 năm từ năm 2014

Citroen đã áp dụng thời gian bảo hành xe ô tô sáu năm vào tháng 7 năm 2014, nhưng phạm vi bảo hiểm đã được khắc phục trở lại ba năm vào tháng 11 năm 2017 sau khi thay đổi nhà phân phối tại Úc. Tuy nhiên, sau phản ứng dữ dội, nhà nhập khẩu Citroen và thương hiệu chị em Peugeot đã tăng bảo hành từ ba năm lên năm trên tất cả các mẫu ngoại trừ xe tải từ tháng 2 năm 2018.
Honda đã giới thiệu bảo hành năm năm vào tháng 7 năm 2017 và kể từ đó đã thực hiện các chiến dịch bán hàng hàng tháng cung cấp bảo hiểm bảy năm cho các mẫu xe được chọn. Jeep đã ra mắt bảo hành năm năm vào tháng 2 năm 2017.
Thương hiệu chị em Skoda của Volkswagen đã chuyển sang bảo hành năm năm vào tháng 1 năm 2017. Isuzu đã đưa ra chế độ bảo hành 5 năm / 130.000km cho mẫu bán tải D-Max của mình vào tháng 1 năm 2013 và chiếc SUV MU-X đã đạt được phạm vi bảo hiểm tương tự khi được giới thiệu vào tháng 11 năm 2013.

Renault đã có bảo hành năm năm cho xe khách – nhưng không phải là mô hình thể thao hoặc xe tải – kể từ tháng 4 năm 2011.
Vào tháng 8 năm 2018, các giám đốc điều hành của Hyundai Úc nói với truyền thông rằng công ty đang xem xét tăng phạm vi bảo hành từ năm năm, để đáp ứng với các thương hiệu khác làm xói mòn những gì từng là một lợi thế tiếp thị.

Vào tháng 12 năm 2018, Mitsubishi đã bổ sung bảo hành bảy năm / 150.000km cho Triton UTE (tăng từ năm năm / km không giới hạn) như một ưu đãi đặc biệt, nhưng nó đã được gia hạn để tiếp tục đến hết năm 2019. Hiện tại, Kia vẫn là thương hiệu duy nhất nằm trong top 10 với bảo hành 7 năm vĩnh viễn đối với tất cả các mẫu xe của hãng.

Mong rằng với những thông tin về thời gian bảo hành xe ô tô của một số hãng xe lớn trên thế giới được otomoi.info cung cấp ở trên bạn đọc đã có được những tin tức hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up