Nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay
Nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Tư vấn: Nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Dầu nhớt là yếu tố không thể thiếu đối với động cơ xe ô tô. Nhờ có dầu nhớt làm giảm ma sát động cơ, tăng tuổi thọ, động cơ bớt nóng, chống hao mòn các chi tiết động cơ, thời gian sử dụng lâu hơn và quan trọng là xe của bạn luôn trong tình trạng “khỏe mạnh” nhất. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng biết thay dầu ô tô loại nào tốt nhất làm cho chiếc xe gặp các vấn đề trục trặc và xuống cấp một cách trầm trọng.

Khi nào thì cần thay dầu ô tô?

Nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay
Nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Tiêu chuẩn thay dầu ô tô mỗi hãng xe khác nhau, ví dụ như Ford, thời gian thay dầu theo số km sử dụng. Hãng này quy định thay dầu sau mỗi 5000km, với máy xăng Ford sử dụng dầu có thông số 3W30 và 15W40 cho động cơ dầu.

Toyora cũng áp dụng thay dầu động cơ khi xe đi được 5000km hoặc tương đương 3 tháng sử dụng. Hãng này khuyến cáo khách hàng nên thay dầu chính hãng chỉ định để đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất.
Với các hãng xe sang như Bentley và Lamborghini, tiêu chuẩn thay dầu máy của ô tô hãng này là sau mỗi 10.000km, khi thay dầu thì sẽ tiến hành thay luôn cả lọc dầu. Cả hai đều sử dụng loại dầu có thông số 0W40.

Bên cạnh đó, không nên đợi đến khi đủ số km quy định mới thay dầu mà nên thay dầu máy sớm hơn vì mặc dù xe chạy ít, dầu lưu trữ trong động cơ lâu ngày cũng bị xuống cấp theo thời gian. Do đó, bên cạnh số km, nhà chế tạo cũng quy định cả thời gian sử dụng dầu thường là khoảng một năm. Nếu sau một năm mà xe chưa đi được số km quy định thì vẫn cần thay dầu động cơ.

Thay dầu ô tô loại nào tốt

Tầm quan trọng của dầu động cơ thì đã rõ ràng, nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn thay dầu xe hơi loại nào tốt để động cơ êm dịu bền bỉ và phù hợp với đặc tính xe của mình.
Theo tin tức từ các trung tâm bảo dưỡng và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật ô tô lành nghề, hiện nay trên thị trường, loại dầu động cơ được nhiều người tin dùng, chất lượng tốt và phù hợp với đặc thù hoạt động của xe hơi ở Việt Nam nhất gồm:

  • Mobil 1 Advanced Fuel Economy
  • Castrol GTX Magnatec
  • Valvoline Full Synthetic MaxLife
  • Pennzoil Platinum
  • Motul 8100 X-CLEAN

Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Mobil 1 Advanced Fuel Economy
Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Mobil 1 Advanced Fuel Economy trả lời cho người dùng muốn tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu biết nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất. Đặc tính của sản phẩm này là độ nhớt thấp bất thường và sự pha trộn độc đáo những phụ gia giúp loại dầu tổng hợp này có được lợi thế mà ít nhà sản xuất nào có được. Độ loãng đồng đều nên loại nhớt này cũng khá phù hợp khi xe hoạt động ở thời tiết lạnh vì không bị cô đặc lại như những loại dầu động cơ khác.

Độ nhớt siêu thấp được thiết kế để hỗ trợ tăng hiệu quả làm việc của động cơ và giúp tiết kiệm nhiên liệu. Một số chủ xe cho biết sau khi dùng loại nhớt này cho xe hơi của mình thì mức tiêu thụ nhiên liệu đã giảm từ 0.2-2.3%.

Sự cân bằng nổi bật tính oxy hóa và nhiệt độ làm việc giúp làm giảm quá lão hóa, vì thế mà thiệt hại từ việc thay dầu máy giảm đáng kể với loại nhớt này.

Castrol GTX Magnatec

Castrol GTX Magnatec
Castrol GTX Magnatec

Công thức tổng hợp sử dụng những phân tử đặc biệt giúp bảo vệ động cơ chiếc xe của bạn trong quá trình khởi động. Đây là loại dầu máy tầm trung khá tốt giúp những chiếc xe phải hoạt động thường xuyên hoặc dành cho những xe trang bị hệ thống khởi động thông minh Start/Stop để tiết kiệm xăng.
Trên 75 % sự hao mòn của động cơ đến từ quá trình khởi động, do đó, loại dầu máy này sử dụng những thành phần phân tử tinh chế bám vào động cơ khi nó ngưng hoạt động.

Những phân tử này trong dầu động cơ sẽ len lỏi đến từng ngóc ngách khi động cơ đã được tắt và sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trong suốt quá trình bảo vệ làm nóng.

Được tạo ra để giúp động cơ hoạt động mượt mà gấp 4 lần những loại dầu khách, loại dầu này sẽ khắc phục hiện tượng nổ không đều trong quá trình chạy không tải khi hoạt động.

Valvoline Full Synthetic MaxLife

Valvoline Full Synthetic MaxLife
Valvoline Full Synthetic MaxLife

Loại dầu nhớt này cũng giúp bạn biết được nên thay dầu ô tô loại nào tốt, khi mà loại sản phẩm này được thiết kế cho những động cơ đã vận hành trên 120.000km, nó sẽ sử dụng những thành phần xử lý giúp hàn những mối nối ở khối động cơ, ngăn chặn sự rò rỉ dầu nhớt nếu chẳng may xảy ra. Đây cũng là một loại dầu tổng hợp, vì thế nó cung cấp cho bạn tất cả lợi ích từ việc sử dụng phụ gia giảm ma sát, giúp động cơ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và công suất.

Loại dầu nhớt này được thêm vào những chất chống oxy hóa và hỗn hợp các chất tẩy tăng cường giúp giảm sự phân hủy của nhớt, ngăn chặn sự hình thành lắng chặn và hao hụt công suất.
Những hợp chất được pha trộn bằng công nghệ tiên tiến chống mài mòn không cặn giúp ngăn ngừa nguy cơ hao mòn động cơ. Vì thế, ô tô đã chạy qua con số 120.000km sẽ rất phù hợp với loại dầu nhớt này.

Pennzoil Platinum

Pennzoil Platinum
Pennzoil Platinum

Pennzoil Platinum là loại dầu động cơ được ưa chuộng tại Mỹ có chương trình bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km cho 15 thành phần chính của động cơ.
Loại dầu nhớt này được làm từ hỗn hợp khí ga tự nhiên cùng với các chất phụ gia hiệu suất cao, loại dầu nhớt này sẽ giúp piston sạch hơn đến 65% so với mức tiêu chuẩn và nó được nằm trong vị trí hàng đầu sự lựa chọn từ các chuyên gia.

Nhiều nghiên cứu cho rằng, bạn có thể lái thêm đến 885 km/năm nhờ vào sử dụng sản phẩm dầu động cơ này.

Pennzoil Platinum phát huy tác dụng tối đa ở nơi có nhiệt độ thấp trong khi vẫn có thể giữ nguyên bản chất trong suốt cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè, loại nhớt này được ví như một loại áo giáp bảo vệ xe.

Motul 8100 X-CLEAN

Motul 8100 X-CLEAN
Motul 8100 X-CLEAN

Motul 8100 X-CLEAN đặc biệt thân thiện với bộ lọc khí thải động cơ diesel, chính vì thế nó phù hợp với bất cứ loại xe nào sử dụng động cơ diesel tăng áp. Sản phẩm này khi được bán có kèm theo một cái phễu có ống thoát khí trên nắp giúp ngăn tràn dầu trong quá trình đổ dầu nhớt vào động cơ.

Được thiết kế dành cho xe trang bị bộ xử lý khí thải 3 thành phần, loại nhớt này giúp động cơ hoạt động ổn định trong khi vẫn đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.

Ngoài việc phù hợp với động cơ Diesel, loại dầu động cơ này cũng có thể dùng để bảo vệ tất cả những dòng xe đời mới trang bị động cơ phun xăng trực tiếp.

Đáp ứng yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn Euro IV và V, sản phẩm này được nhiều nhà sản xuất sử dụng và khuyến cáo người mua cho những dòng xe của mình.

Thay dầu động cơ là việc tất yếu để xế cưng hoạt động êm dịu, bền bỉ và hạn chế được hỏng hóc đáng tiếc. Chính vì thế, để là một người sử dụng thông minh, otomoi.info khuyên bạn cần chú ý đến các mốc thay dầu và biết được nên thay dầu ô tô loại nào tốt nhất phù hợp với đặc tính chiếc xe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up