Vay mua xe trả góp

Nếu muốn mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp thì bạn đừng bỏ qua bài viết này

Tài chính eo hẹp luôn là rào cản vô cùng lớn để bạn sở hữu một chiếc xe ô tô hằng mong muốn. Chính vì vậy rất nhiều ngân hàng đã ra ưu đãi mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp. Cuộc chiến giữa các ngân hàng đang nóng dần lên từng ngày, hầu như các ngân hàng ở Việt nam đều có chương trình này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Những thông tin cần biết về gói mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp

Hiện nay có 2 kiểu vay khi tiến hay hình thức vay mua xe hơi trả góp lãi suất thấp đó là :

 • Khách hàng tự làm hồ sơ để vay vốn tại ngân hàng mong muốn rồi mới đến đại lý để mua xe
 • Khách hàng thực hiện mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp tại đại lý bán xe và nhờ nhân viên bán hàng làm trung gian giữa ngân hàng và khách.

Vay mua xe hơi trả góp

Theo các nhân viên tín dụng cho biết, những thủ tục và ưu đãi của mỗi ngân hàng là khác nhau và mặt bằng chung lãi suất cho vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng bây giờ khoảng 10.5%/năm.Về thủ tục mua xe trả góp bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đối với cá nhân:
  – CMND, sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn( nếu có gia đình) hoặc đã ly hôn thì làm giấy xác nhận của địa phương –nơi đang cư trú.
  – Hợp đồng nơi đang làm việc và bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bngân hàng sẽ cử người sang xác minh lương nếu cơ quan công tác trả bằng tiền mặt.
  – Nếu muốn vay 100% giá trị của xe thì cần thế chấp các tài sản như : nhà cửa, bất động sản khác, máy móc, cô phiếu, hàng hóa…
  – Nếu đang là hộ kinh doanh thì cần sổ sách ghi chép 3 tháng gần nhất
 • Nếu là doanh nghiệp:
  – Giấy đăng kí kinh doanh, điều lệ hoạt động của cơ quan doanh nghiệp
  – Hợp đồng tín dụng với các tổ chức tín dụng khác (nếu có)
  – CMND của kế toán trưởng và giám đốc có công chứng
  – Báo cáo tài chính thuế và báo cáo tài chính nội bộ (liệt kê đầy đủ các khoản thu, chi, tài sản cố định)
  – Hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu ra và đầu vào
  – Bảng kê khai tài sản cố định, tồn kho, các khoản chi trả của công ty
  – Điền đầy đủ các thông tin vào đơn vay vốn do ngân hàng cấp

2. Những gói lãi suất khi mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp:

Cũng giống như gói vay mua xe ô tô trả góp không cần trả trước thì khi đến ngân hàng thường sẽ tư vấn cho bạn 2 gói vay mua xe ô tô trả góp như sau :

 • Gói 1 : Vay với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay, giao động khoảng 9-10%/năm
  Khi vay gói này, ban đầu khách hàng vừa bỏ một số tiền lớn để mua xe ô tô mà lại trả tiền gốc lãi những tháng đầu cao ngay nhưng nó sẽ cố định và lãi sẽ được giảm dần theo dư nợ thực tế. Như vậy, hàng tháng sẽ luôn để dành được một khoản tiền nhất định mới vay mua xe ô tô trả góp. Ưu điểm của gói vay này chính là bạn sẽ chủ động được về mặt tài chính và không phải lo lắng đến sự chuyển biến của lãi suất thị trường.

Lãi suất khi vay mua ô tô trả góp

 • Gói 2 : Lãi suất lúc đầu khi vay mua ô tô trả góp cố định trong năm đầu hoặc 6 tháng đầu tùy theo cơ chế từng ngân hàng. Hiện nay, lãi suất ban đầu sẽ đối với hầu hết các ngân hàng thường là 6,99%-7,99%, sau đó sẽ là lãi suất huy động 12 tháng cộng biên độ 3 – 3,5%. Thế nhưng, hàng tháng bạn sẽ trả phần gốc cộng với lãi suất trên số dư nợ thực tế. Ưu điểm có gói vay này là những tháng đầu tiên khách hàng được hộ trợ lãi suất nên phải trả ít lãi hơn khi dồn vốn để mua xe.

Trên thực tế 2 gói mua xe này đều có lãi suất gần như nhau. Bạn có thể cân nhắc để chọn gói phù hợp với bản thân cũng như khả năng về tài chính.

3. Những điểm hạn chế khi vay mua xe trả góp lãi suất thấp

Khi mua ô tô trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn hơn giá trị thực của chiếc xe. Bạn nên cân nhắc một chút, liệu rằng đó có phải là con số phù hợp với mức chi trả của bạn không. Điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho bạn bởi vì ngoài khoản tiền lãi ngân hàng dù lãi suất thấp đi nữa thì bạn vẫn còn phải mất thêm khác khoản phí khác như phí bảo hiểm, nhiên liệu, bảo dưỡng xe…

Để nhận được xe bạn phải trải qua quá trình thẩm định hồ sơ xét duyệt rất kĩ càng, có thể việc này sẽ mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó bạn sẽ mất thêm một số phí phát sinh như phí quản lý tín dụng, phí bảo hiểm tín dụng… và hàng loạt giấy tờ chứng minh bạn có thể trả ngân hàng khoản phí mà bạn đã vay để mua xe trả góp.

Vay mua xe trả góp

Tất nhiên nếu tài chính bạn cho phép thì chẳng việc gì phải mua xe ô tô trả góp làm gì. Chỉ đối với những người chưa đủ tiềm năng mua xe nhưng đang cần sử dụng xe ngày một cấp thiết thì hãy tìm hiểu thật kỹ gói vay mua xe trả góp lãi suất thấp này để tránh bị những sai lầm không đáng có. Khách hàng chỉ nên vay khi có nguồn thu nhập tài chính ổn định và lâu dài, tuyệt đối không được kí hợp đồng nếu chưa hiểu rõ bất cứ điều khoản nào. Lời khuyên của otomoi.info là mua ô tô trả góp cũng là hình thức vay tiền để tiêu dùng nên bạn cần phải có những tính toán kĩ lưỡng trước khi quyết định để tránh trường hợp không thể chi trả cho khoản tiền đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up