Lái xe Grab mang đến cho tài xế nguồn thu nhập ổn định
Lái xe Grab mang đến cho tài xế nguồn thu nhập ổn định

Mua xe chạy Grab – Nên chọn dòng xe ô tô nào?

Dịch vụ chạy xe Grab đang nở rộ khiến phân khúc ô tô giá vừa phải để kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn rất nhiều. Mức thu nhập của dịch vụ này được đánh giá là khá cao và ổn định mà lại không bị gò bó về thời gian. Vậy mua xe chạy Grab nên chọn dòng xe ô tô nào? Hãy cùng otomoi.info tham khảo các mẫu xe ô tô dưới đây

Nên mua dòng xe nào để chạy Grab

Việc đầu tiên là bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình để chọn được một mẫu xe phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn thân nhất. Việc tiếp theo đó chính là xác định rõ nhu cầu sử dụng xe của bạn, nếu bạn vừa muốn phục vụ cho gia đình vừa để chạy Grab thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một mẫu xe ô tô 7 chỗ, còn nếu bạn mua xe chỉ để chạy Grab không thôi thì có thể mua một mẫu xe 4 chỗ. Chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn chọn những mẫu xe 7 chỗ vì sự đa dụng của nó, rất tốt cho việc làm dịch vụ và vận chuyển hành lý của khách. Vậy cần mua xe chạy Grab thì mẫu xe nào là tốt nhất?

Mua dòng xe nào chạy Grab là thích hợp nhất
Mua dòng xe nào chạy Grab là thích hợp nhất

Nếu để chạy taxi thì chắc chắn rằng bạn không nên mua những mẫu xe sang của Đức như Mercedes, BMW hay Audi rồi. Chẳng ai dại gì mua những mẫu xe đắt đỏ này để đi chạy Grab cả. Nên hãy loại bỏ các dòng xe trên ra khỏi danh sách nhé. Để mua xe ô tô chạy dịch vụ, người ta hay chọn những mẫu xe của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Nếu chạy taxi thì chắc chắn rằng bạn không nên mua những chiếc xe Đức như, Mercedes, Audi, hay BMW …những chiếc xe này khá đắt đỏ và cũng chẳng ai dại gì mua một chiếc xe hạng sang để phục vụ người khác cả. Vì thế hãy loại bỏ những dòng xe này ra khỏi danh sách nhé. Thông thường chạy dịch vụ người ta thường chọn những mẫu xe Nhật hay Hàn Quốc để chạy dịch vụ như Toyota, Hyundai, KIA hoặc có thể đến một dòng xe Mỹ khá được ưa chuộng đó là Chevrolet. Những mẫu xe này khá bền bỉ và có thể phục vụ tốt cho nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

Những mẫu xe ô tô mới cứng nên mua để chạy Grab

Trong phân khúc xe ô tô dưới 500 triệu tốt nhất thì có thể kể đến như: Kia Morning (290 – 390 triệu đồng), Hyundai Grand i10 (315 – 415), Mitsubishi Mirage ( 315 – 396 triệu đồng), Chevrolet Spark (299 – 389 triệu đồng)…Đây là những mẫu xe hầu như được khá nhiều người ưa chuộng trong việc mua xe để chạy Grab với ưu điểm là vận hành bền bỉ, giá thành rẻ, tiêu hao ít nhiên liệu và đa dạng mẫu mã để quý vị có thể lựa chọn.

Những mẫu xe thích hợp để làm dịch vụ chạy Grab
Những mẫu xe thích hợp để làm dịch vụ chạy Grab

Các mẫu xe từ 500 – 800 triệu thì có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với nhu cầu của việc phục vụ gia đình và sở thích của bạn, các mẫu xe bao gồm: Toyota Vios (531 – 606 triệu đồng), Hyundai Accent (425 – 540), Mazda 3 (659 – 750 triệu đồng), Honda City (559 – 599 triệu đồng)…Còn rất nhiều mẫu xe trong phân khúc từ 500 – 800 triệu có thể mua để chạy dịch vụ, nhưng những mẫu xe trên theo chúng tôi là khả dĩ nhất, nổi bật đó là các hệ thống trang thiết bị hiện đại, chức năng an toàn cao…

Lái xe Grab mang đến cho tài xế nguồn thu nhập ổn định
Lái xe Grab mang đến cho tài xế nguồn thu nhập ổn định

Trong phân khúc xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất, giá rẻ, thích hợp để phục vụ cho việc mua xe chạy Grab thì có thể kể đến như: Toyota Innova (743 – 945 triệu đồng), Ford Everest (1000 – 1100 triệu đồng), Kia Sorento (799 – 949 triệu đồng)…Những mẫu xe trên đây thích hợp hơn đối với những người vừa muốn phục vụ gia đình, lại vừa có thể kiếm thêm bằng cách kinh doanh dịch vụ vận tải. Thật là quá hợp lý phải không nào?

> Xem thêm:

Những điều nên biết trong việc mua xe để chạy Grab

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên các bạn đó là không nên mua các mẫu xe có dung tích động cơ lớn để chạy Grab hoặc bất cứ một dịch vụ vận tải hành khách nào bởi sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mức lợi nhuận thu lại rất khó có thể bù đắp chi phí vận hành. Điều này còn khó khăn hơn khi bạn phải vay mượn để mua chiếc xe đó và trả tiền lại trong một thời gian nhất định.

Lái xe Grab có thể là nghề tay trái của nhiều người
Lái xe Grab có thể là nghề tay trái của nhiều người

Nên chọn các mẫu xe có dung tích nhỏ mới có thể sinh lời trong thời điểm hiện tại. Nhưng nếu chiếc xe đó là vay mua hoặc trả góp ngân hàng thì cần sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, để có thể đảm bảo cho các khoản trả nợ hàng tháng.

Bạn muốn mua xe để phục vụ nhu cầu cá nhân và phục vụ gia đình là chủ yếu nhưng vẫn muốn có một cái gì đó để cải thiện thu nhập thì chạy Grab là một công việc khá lý tưởng. Bản chất của Grab là tận dụng thời gian nhàn rỗi để cải thiện thêm thu nhập, không gò bó thời gian và không có áp lực trả lãi như nhiều người muốn đầu tư kiếm lời. Trên đây là những điều bạn nên cần cân nhắc khi đầu tư mua xe chạy Grab.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up