Biểu tượng Rolls Royce
Biểu tượng Rolls Royce

Giải thích ý nghĩa biểu tượng Rolls Royce – Spirit of Ecstasy

Nhắc đến Rolls Royce chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến ngay những mẫu xe cho giới siêu giàu hoặc các ngôi sao như Rolls Royce Dawn, Rolls Royce Wraith…. Rolls Royce Motor Cars được sáng lập bởi Henry Royce Charles Stewart Rolls vào năm 1904 sau đó được mua lại 100% bởi ông lớn BMW đến từ Đức. Về chiếc xe siêu sang này có lẽ ai cũng biết nhưng có lẽ rất ít người biết rõ ý nghĩa của bức tượng “Spirit of Ecstasy”- biểu tượng của Rolls Royce trong hơn 100 năm qua.

Hình ảnh phụ nữ trong biểu tượng Rolls Royce

Một điều vô cùng kì lạ và thú vị là xe hơi trong lịch sử hình thành và phát triển vốn gắn liền với nam giới. Nhưng biểu tượng của xe Rolls Royce lại mang hình dáng của một người phụ nữ.

Một biểu tượng mạ kền trên xe Rolls Royce

Biểu tượng Spirit of Ecstasy do Charles Robinson Sykes thiết kế năm 1911, Spirit of Ecstasy còn có tên gọi khác là Emily, Silver Lady (Thiếu phụ bạc) hay Flying Lady(Thiếu phụ bay) Spirit of Ecstasy .Bức tượng nhỏ mô tả một phụ nữ trẻ, vạt áo bay trong gió, vươn mình về phía trước thể hiện sự duyên dáng, mềm mại cũng như khát khao tự do.

Mối tình bí mật ẩn chứa trong biểu tượng Rolls Royce

Theo nhiều nguồn tin tức, câu chuyện tình của của bá tước John Scott Montagu và Eleanor Thornton là thư ký riêng trong văn phòng của ông sau này cực kì nổi tiếng. Mối tình 10 năm của họ được giấu kín vì trước khi quen biết  Thorton, bá tước Montagu đã có vợ.

Eleanor Thornton – người mẫu chính cho ý tưởng về biểu tượng Spirit of Ecstasy trên Rolls – Royce

Ông chủ, nhà sáng lập của Rolls Royce là bạn thân của bá tước Montagu. Lúc này, Montagu sở hữu một chiếc Rolls Royce Silver Ghost và Rolls Royce hoàn toàn chưa có logo, vị bá tước đã yêu cầu nhà thiết kế của hãng xe thiết kế ra một biểu tượng để ông có thể đặt trên xe Rolls Royce Ghost. Cuối cùng, Eleanor Thorton – người tình của ông được chọn làm hình mẫu của biểu tượng.

Chiếc xe có biểu tượng này được bá tước Montagu dùng để chở bà Thorton đi dạo. Khi Montagu phải tới Ấn Độ làm cố vấn quyết định sẽ đưa cô tình nhân Thornton cùng đi trên con tàu SS Persia. Năm ngày sau, vào ngày 30/12, khi hai người đang ngồi ăn trưa thì một chiếc tàu ngầm Đức đã nổ ngư lôi vào vỏ tàu SS Persia khiến Thorton thiệt mạng, Montagu đã được cứu sống nhờ mặc chiếc áo ghi-lê phao và được đẩy lên mặt nước. Sau tai nạn, Montagu yếu đi nhiều, nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm Thornton trong nhiều năm. Ông còn dựng thẻ tưởng niệm cạnh chỗ dành riêng cho gia đình ông ở nhà thờ  Câu chuyện tình xúc động và đầy éo le của Eleanor Thornton và John Montagu đang được dùng làm cốt chuyện cho bộ phim mang tên “The Silver Ghost” là tên một mẫu xe của Rolls-Royce.

Biểu tượng Rolls Royce- một biểu tượng không thể bị đánh cắp

Biểu tượng được làm mạ bạc hoặc mạ vàng khiến cho những tên trộm cắp nghĩ có giá trị và đánh cắp. Sau này, biểu tượng được đưa vào chính thức trên các dòng xe của Rolls Royce, mũi xe Rolls-Royce vẫn xuất hiện Flying Lady và gần như giữ nguyên trong hơn 100 năm, trừ khi có yêu cầu đặc biệt từ khách hàng. Chẳng hạn ai đó đặt một phiên bản phát sáng của Flying Lady, hay thậm chí làm bằng vàng nguyên chất.

Biểu tượng Rolls Royce mạ vàng
Biểu tượng Rolls Royce mạ vàng

Những mẫu Rolls-Royce hiện đại còn có đặc điểm cho phép giấu biểu tượng này đi mỗi khi đỗ xe, vì vậy việc lấy trộm là không thể. Biểu tượng Spirit of Ecstasy của dòng xe Rolls Royce vốn đã có lịch sử hơn 100 năm, nhưng ý nghĩa và những câu chuyện ẩn chứa trong nó luôn làm người đọc ấn tượng. Biểu tượng quyến rũ này xứng đáng để tô điểm, làm nên giá trị cho chiếc xe Rolls Royce siêu sang mà giới chơi xe luôn muốn sở hữu. Hãy theo dõi otomoi.info để tìm hiểu thêm những tin tức thú vị về ô tô nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up