Ford Ranger Raptor 2020 trong hành trình ‘Khám phá vùng đất Ả Rập tại Mũi Né’

Nhờ sức mạnh từ động cơ 2.0L Biturbo cùng hệ thống hỗ trợ offroad đỉnh cao. Ford Ranger Raptor 2020 đã toả sáng ấn tượng trên sân khấu là những đồi cát ở Bàu Trắng trong chương trình ‘Khám phá vùng đất Ả Rập tại Mũi Né’.

Di chuyển từ Đà Lạt đi Mũi Né

Sau khi thể hiện những tinh tuý của mình trong hàng loạt những thử thách offroad tại đồi cỏ hồng Đà Lạt vào chiều hôm trước. Ford Ranger Raptor 2020 cùng chúng tôi tiếp tục đi khám phá vùng đất mới. Quãng đường di chuyển này mất khoảng 200km từ Đà Lạt đi Mũi Né với nhiều địa hình khác nhau. Từ đồi núi quanh co, cao tốc hay khu dân cư đủ để mỗi  chúng tôi cảm nhận được khả năng di chuyển mượt mà của xe Ranger Raptor trên đường trường.

Chiếc xe là một người đồng hành đáng tin cậy.

Ranger Raptor không chỉ vượt trội trên các bài kiểm tra off-road mà trên các cung đường cao tốc hay đường trường. Chiếc xe là một người đồng hành đáng tin cậy. Hệ thống Cảnh báo Lệch làn (Lane Keeping System)-  một trang bị tiện ích đã hỗ trợ tối đa cho người lái trên suốt chặng đường 205 km đến Mũi Né. Đây một tính năng mới được nâng cấp của xe Ranger Raptor. Từ đó giúp tài xế an tâm hơn khi lái xe đường dài mà không cần quá lo lắng về một khoảnh khắc vô tình mất tập trung nào đó.

Có mặt tại Mũi Né

Sau khoảng 200 km di chuyển từ Đà Lạt, đoàn chúng tôi đã có mặt tại Mũi Né. Chủ đề “Ả rập trong lòng Việt Nam” đã đưa cả đoàn đến với những Cồn Cát Trắng tại Bình Thuận. Đây là nơi chế độ “Cát” trên Ranger Raptor phát huy được hết tính năng. Chế độ này được Ford trang bị để giúp những chiếc xe Raptor lướt trên các đồi cát lún và bùn lầy. Có thể xuyên qua “tiểu sa mạc Sahara” rộng lớn, cằn cỗi của Bình Thuận. Ở chế độ này, chân ga sẽ phải nhạy hơn thông thường để phản ứng tức thì với mọi điều khiển từ người cầm lái. Đồng thời cần tối ưu độ bám và lực kéo bằng cách duy trì tua máy cao ở cấp số thấp.

Tất cả các xe trải nghiệm đều được chuyên gia xả hơi lốp xuống còn khoảng 1,5kg giúp xe di chuyển tốt hơn tại điều kiện cát lầy. Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo do lốp đã bị xì hơi còn thấp nên khi di chuyển trên cát người cầm lái tránh đánh lái gấp ở tốc độ cao. Để tránh tình trạng lốp văng ra khỏi vành tạo nên tình huống rất nguy hiểm.

CHINH PHỤC ĐỒI CÁT BÀU TRẮNG CÙNG FORD RANGER RAPTOR

Ranger Raptor sở hữu hệ thống kiểm soát địa hình TMS cùng 6 chế độ khác nhau giúp chinh phục hàng loạt những kiểu địa hình khó cùng những thế mạnh khác nhau. 6 chế độ hoạt động này bao gồm chế độ Normal – Sport (thể thao) – Grass/Gravel/Snow (Cỏ/sỏi/tuyết) – chế độ Mud/Sand (bùn/cát) – Baja (offroad tốc độ cao) – và Rock (đá). Những chế độ này sẽ linh hoạt được sử dụng tuỳ thuộc vào địa hình khác nhau lựa chọn và vận hành.

Với điều kiện vận hành trên cáy lầy lần này, các chuyên gia hướng dẫn chuyển sang chế độ hoạt động Mud/Sand, cài Diff lock. Khi leo dốc, người cầm lái cần giữ chắc tay lái, đều ga và giữ gia tốc tốt tránh dừng giữa dốc có thể dẫn đến khó có thể tiếp tục leo lên. Theo kinh nghiệm của những người từng trải đi ở điều kiện này, người lái nên sử dụng chế độ lẫy chuyển số phía sau vô lăng về số thấp khi xe cần sức kéo lớn thay vì cứ thế đạp hết ga khi lên dốc.

Ford Ranger Raptor 2020 êm ái trên đường trường, mạnh mẽ vượt qua những thử thách khó khăn

Khi xuống dốc, người lái sẽ bỏ chân phanh cùng chân ga, xe sẽ tự trượt xuống cho đến khi gần cuối dốc. Các chuyên gia sẽ thúc dục đạp ga tăng tốc để tránh bị lầy và tạo đà cho những cung đường tiếp theo. Lưu ý quan trọng nhất khi vượt qua thử thách này là bình tĩnh và nghe theo sự hướng dẫn của các chuyên gia đi theo. Tránh tình trạng mất bình tĩnh dẫn đến đánh lái sai hướng cũng như đánh lái gấp dễ gây nguy hiểm.

Kết luận

Sau 2 ngày trải qua nhiều những bài thử nghiệm rất khốc liệt, đánh giá xe Ford Ranger Raptor 2020 đã chứng minh cho chúng tôi giá trị của mình. Quả là êm ái trên đường trường và mạnh mẽ vượt qua những thử thách khó khăn. Đây chắc chắn là một người bạn đồng hành lý tưởng của những tín đồ đam mê xe du lịch và chinh phục thử thách.

Đọc thêm:
Cách tính biển số xe theo phong thủy sao cho tốt với gia chủ nhất

Cấu tạo củ đề ô tô và nguyên lý hoạt động 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up