Mẫu xe chevrolet 7 chỗ cũ Captiva 2009

Chuyên gia tiết lộ kinh nghiệm mua xe chevrolet 7 chỗ cũ

Chevrolet 7 chỗ cũ Captiva cũ được nhiều người chú ý bởi kiểu dáng xe mạnh mẽ và giá khá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe Captiva cũ chất lượng, không phải là điều dễ. Sau đây otomoi.info xin chia sẻ những lưu ý khi mua xe chevrolet 7 chỗ cũ Captiva.

Lưu ý khi chọn đời xe Chevrolet 7 chỗ cũ Captiva

Khi mua mẫu xe ô tô Chevrolet Captiva cũ, bạn cần chú ý đến 3 giai đoạn các đời xe đó là trước 2009, từ cuối năm 2009 đến cuối 2012 và từ cuối 2012 đến nay.

Mẫu xe chevrolet 7 chỗ cũ Captiva 2009

Khi chọn mua xe Chevrolet 7 chỗ cũ Captica, người mua nên cố gắng lựa những bản xe Chevrolet Captiva có đời từ sau 2012 đến 2017 hoặc trước 2009. Nếu mua xe trong khoảng từ cuối năm 2009 cho tới cuối 2012 thì cần đặc biệt lưu ý kiểm tra nguồn gốc nhập khẩu và chất lượng của chiếc xe.  Do đơn vị phân phối xe Captiva thời bấy giờ là Deawoo Việt Nam cũng khá “nhập nhằng” trong khâu nguồn gốc xuất xứ và các chính sách bảo hành nên khiến cho Captiva đánh mất thị phần.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ford ranger raptor cũ mới mua 1 tháng bị bán với giá dưới 1,1 tỷ đồng

Kiểm tra thật kỹ xe Chevrolet Captiva cũ trước khi mua

Thông thường, khi chọn xe chevrolet 7 chỗ cũ, người mua xe cần kiểm tra tổng hòa mọi bộ phận trên chiếc xe như nội ngoại thất, máy móc, từ thân vỏ, đến khung gầm… Nhưng với xe Chevrolet Captiva cũ, có 2 bộ phận mà bạn cần đặc biệt kiểm tra chính là thân vỏ và máy móc. Bởi vì từ thân vỏ, bạn có thể xác định được mức độ nguyên vẹn của chính chiếc xe thông qua keo chỉ, các vít dập… Còn với động cơ, bởi Chevrolet Captiva là xe có trọng lượng khá lớn mà công suất máy khá nhỏ, vì vậy nếu mua xe cũ mà không chọn động cơ thật kỹ thì khi sử dụng, người dùng sẽ dễ cảm thấy cực kỳ khó chịu bởi máy chậm và ì.

Kiểm tra thân vỏ xe

Khi kiểm tra thân vỏ, người mua nên đặc biệt quan sát đến những vị trí mà các thợ gò hàn không thể khôi phục lại 100% nếu như có xảy ra va chạm. Chẳng hạn như miệng của bình xăng hoặc các đường dập nổi trên thân xe. Nếu sờ thấy có cảm giác cộm tay hay các đường dập không dứt khoát, không thẳng thì có nghĩa là khu vực này đã từng xảy ra va chạm mạnh gây móp thân vỏ. Đặc biệt, nếu kiểm tra thấy dấu vết bị hoen gỉ, hay xuống cấp trên thân vỏ thì không nên mua xe. Bởi những chiếc xe này thường không thể sử dụng lâu dài , có thể giảm nghiêm trọng khả năng bảo đảm an toàn trong tình huống có va đập.

Riêng với thân vỏ của Chevrolet Captiva cũ, một bộ phận cần phải kiểm tra thật kỹ, đó là phần đầu xe và phần giằng đầu xe nằm ở phía trong khoang máy. Bởi đầu xe được thiết kế theo phong cách thể thao, vì vậy nếu có va chạm ảnh hưởng tận giằng của đầu xe thì chi phí cho việc sửa chữa sẽ vô cùng đắt đỏ và xe sẽ bị xuống giá rất nhiều. Ngoài ra, trên thân vỏ xe Chevrolet Captiva cũ có bộ phận không cần phải quan tâm quá nhiều, là ba đờ sốc. Cả ở phía trước và ở phía sau xe, Ba đờ sốc đều làm bằng vật liệu nhựa vì thế nếu có xuất hiện các vết rạn nứt hoặc sứt mẻ bạn hoàn toàn có thể thay mới với chi phí không đắt.

Xem thêm:

Đánh giá xe nissan 7 chỗ máy dầu Nissan Terra 2020 – người đồng hành đáng tin cậy

Kiểm tra máy xe

Giằng đầu xe Captiva cần được kiểm tra kỹ lưỡng để tránh mất nhiều tiền sửa trong tương lai

Thông thường, các mẫu xe Chevrolet 7 chỗ cũ có trọng lượng khá nặng. Chẳng hạn, xe Captiva 2016 có trọng lượng không tải của xe lên tới 1.823kg, trong khi đó Toyota Innova 2016 cũ có trọng lượng không tải chỉ là 1.695kg. Chevrolet Captiva cũng chỉ trang bị động cơ với công suất tương đối thấp so với các mẫu xe 7 chỗ khác. Bởi vậy, khi đi mua xe Chevrolet Captiva cũ, các bạn cần kiểm tra kỹ một số chi tiết như:

Các chi tiết nhựa trong khoang máy và trên nắp máy: Với Chevrolet Captiva cũ thì động cơ xe khi vận hành thường phát ra nhiều nhiệt. Do vậy, các chi tiết bằng nhựa, đặc biệt là phần nắp máy có thể có những dấu hiệu rạn nứt hoặc giòn vỡ bởi quá nhiệt lâu ngày. Nếu các chi tiết bằng nhựa này bị xuống cấp nghiêm trọng có nghĩa là động cơ xe không còn tốt do đã sử dụng lâu.

Dầu máy: Dầu của xe cần phải trong và không có cặn bẩn nhiều và cũng không bị đen. Dầu quá đen chứng tỏ chủ xe không thường xuyên bảo dưỡng xe và có nhiều cặn vì hệ thống máy cũng không thực sự chất lượng.

Kết luận

Ngoài ra, theo kinh nghiệm mua và đánh giá xe ô tô cũ, để đánh giá chính xác hoạt động trên động cơ xe Chevrolet 7 chỗ cũ Captiva, người mua nên tiến hành lái thử xe trên nhiều dạng địa hình, trong đó có đường dốc, đường xóc nảy. Đồng thời, khi chạy ở vận tốc khá cao, các bạn cũng nên mở điều hòa ở công suất tối đa. Nếu máy xe Chevrolet Captiva cũ chạy quá ì và chậm, phát ra nhiều tiếng ồn thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chiếc xe này bởi vì chi phí sửa chữa sẽ rất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up