TOKYO, JAPAN - AUGUST 29: Winners and juries of age 7 and under category line up for photos during the 12th Toyota Dream Car Art Contest Award Ceremony on August 29, 2018 in Tokyo, Japan. (Photo by Ken Ishii/Getty Images for TOYOTA MOTOR CORPORATION)

Chiêm ngưỡng những “chiếc ô tô mơ ước” trong cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota

Lần đầu tiên Việt Nam có 02 thí sinh đạt giải thưởng trong cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Tại lần thứ 2 tổ chức cuộc thi này ban tổ chức dã đưa ra chủ đề “ chiếc ô tô mơ ước” đã thu hút được đông đảo các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự

Được biết, vừa qua tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản vừa tổ chức buổi lễ trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề “ chiếc ô tô ước mơ” lần thứ 12. Lễ trao giải được diễn ra tại trung tâm trưng bày và trải nghiệm các mẫu xe Toyota – Mega Web tại thành phố Tokyo.

Sau 11 năm tổ chức cuộc thi với nhiều thành công, tiếp vang lớn và để tiếp nối sự thành công đó cuộc thi vẽ tranh Quốc Tế Toyota tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của gần 650.000 bức tranh đến từ 76 quốc gia và cùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Sau khi tiếp nhận và đánh giá bài dự thi thì Ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của 3 giải vàng, 6 giải bạc, 9 giải đồng và 12 giải khuyến khích cho các thi sinh tham gia ở 3 nhóm tuổi là dưới 8 tuổi, 8 – 11 tuổi và 12- 15 tuổi.

Ngoài ra, bạn tổ chức còn trao 3 giải thưởng đặc biệt bao gồm giải Chủ tịch Akio Toyoda do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn, Giải Ý tưởng kỹ sư (Engineering Inspiration) do Phó Chủ tịch Điều hành Didier Leroy lựa chọn và Giải Bức tranh ấn tượng (Makes Me Smile!) do khán giả bình chọn trên website.

Vinh dự cho Việt Nam trong cuộc thi Quốc Tế này khi lần đầu tiên có 2 thí sinh đạt giải thưởng. Cụ thể, một giải đồng với chủ đề “ Ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc Cực” của tác giả: Vũ Lý Diễm, 7 tuổi, học sinh lớp 2A trường tiểu học Trần Nhật Duật – Hà Nội. Một giải khuyến khích thuộc về tác giả Đinh Quang Hưng, 8 tuổi, học sinh lớp 3G, trường tiểu học nguyễn Trãi – Hải Dương với chủ đề “ ô tô ong hút sóng gây hại”.

Đối với 2 tác giả Vũ Trần Lý Diễm và Đinh Quang Hưng đạt được giải thưởng trong cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota này ngoài việc được tham dự buổi lễ trao giải mà còn được giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế và tìm hiểu thêm những nét văn hóa tại xứ sở mặt trời mọc .

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up