Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Theo quan niệm của người Việt từ trước tới nay, nếu mua xe có màu sắc phù hợp ( tương sinh) với mệnh của chủ xe thì sẽ mang lại may mắn tài lộc và cũng ít bị trục trặc hỏng hóc hơn. Còn nếu lựa chọn những màu tương khắc thì sẽ khiến sức khoẻ của chủ xe bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn khi lái xe,…Theo đó, nếu bạn có ý định mua sắm một chiếc xe thì nên chú ý đến màu của xe. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn chi tiết nhất cách mua xe theo phong thuỷ và bản mệnh năm 2019.

1. Ngũ hành là gì?

Theo tìm hiểu của otomoi.info về học thuyết duy vật trong triết học Phương Đông vạn vật được sinh ra và tồn tại bởi 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Học thuyết cũng đưa ra những giải thích cho sự chuyển hoá không ngừng của các sự vật, hiện tượng trong đó có cả quy luật tương sinh, tương khắc.

Tương sinh ở đây bao gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Dễ hiểu hơn đó là cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt hoá tro bụi tạo thành đất, đất tạo quặng trở thành kim loại, kim loại lại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước cung cấp dinh dưỡng nuôi cây. Qua đó, ta có thể hiểu rằng bản chất của quy luật tương sinh là hỗ trợ, giúp đỡ và mang điều kiện thuận lợi sinh trưởng và phát triển.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Ngược lại với quy luật tương sinh đó là tương khắc, nó bao gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Có nghĩa là cây hút hết chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng nước chảy, nước dập tắt đám cháy, lửa làm kim loại tan chảy và kim loại tạo ra vũ khí chặt đổ cây. Bản chất của quy luật tương khắc chính là hành này cản trở, tiết chế sự sinh trưởng phát triển của hành kia.

Với mỗi hành khác nhau thì lại có được những màu sắc tượng trưng riêng, cụ thể:

Ngũ hànhMàu sắc
Hành Kim ( kim loại)Những màu có ánh sáng và có sắc ánh kim như trắng, trắng bạc
Hành Mộc ( Cây cối)Màu xanh lá, xanh lục
Hành Thuỷ ( Nước)Màu đen, xanh biển sẫm
Hành Hoả ( Lửa)Màu đỏ, hồng, tím
Hành Thổ ( Đất)Màu nâu, vàng nâu

2. Mua xe theo phong thuỷ như thế nào?

Xe là phương tiện di chuyển quan trọng và không thể thiếu trong đời sống của con người. Bên cạnh đó, nó cũng là phần tải sản có giá trị lớn, bởi mà khi mua xe người Việt thường có thói quen cân nhắc kỹ về chủng loại, hãng xe, màu sắc và ngày đi mua.

Mua xe ô tô theo phong thủy trước hết giúp xe bền lâu, ít hỏng hóc và quan trọng hơn là đem lại tài lộc, may mắn cho người sử hữu, dù có gặp phải rủi ro cũng sẽ được hoá giải. Chọn màu xe tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mang đến rủi ro và thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Vậy làm thế nào để mua xe theo phong thuỷ, hợp với bản mệnh của chủ xe? Dưới đây là cách chọn màu xe hơi theo phỏng thuỷ.

Màu xe hợp với người mệnh Kim

Mệnh Kim gồm những người sinh năm Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992,…

Đối với những người có Mệnh Kim mua xe màu nâu, vàng đậm. Bện cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những chiếc xe hơi có màu trắng, vàng nhạt. Mệnh Kim đặc trưng với những tông màu sáng, ánh kim và khi được kết hợp với các tông màu nâu, vàng thì sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Màu xe hợp với người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ gồm các tuổi Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974, ẤT Mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983,…

Theo quy luật ngũ hành thì những người mệnh Thuỷ hợp màu trắng, vàng nhạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các màu như đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho chiếc xế cưng của mình. Bạn cũng nên tránh chọn các màu như đỏ, cam, nâu, vàng sẫm vì nó là những màu tương khắc nên không mang lại may mắn.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Màu xe hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc gồm các tuổi Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988,..

Màu đen tượng trưng cho hành Thuỷ nên những chiếc xe màu đen sẽ hợp với những người mang mệnh Thuỷ. Ngoài ra, những chiếc xe màu trắng cũng khá phù hợp vì theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ. Và theo quy luật tương khắc thì bạn nên tránh mua những chiếc xe có màu vàng, vàng đất.Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

 

Mua xe màu nào hợp với người mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả được sinh vào các năm Mậu Tý 1948, Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965. Mậu Ngọ 1978,..

Mộc sinh Hoả nên những người mệnh Hoả nên chọn những chiếc xe màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng cam. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chiếc xe có màu bớt nổi bật hơn như vàng sáng, bạc, trắng, nâu, vàng đậm. Nên tránh những màu tương khắc như đen, xanh nước biển.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Những người mệnh thổ gồm các tuổi Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977,..

Những người mang mệnh Thổ có khá nhiều lựa chọn về màu sắc khi mua xe ô tô, điển hình như đỏ, hồng, vàng , vàng đất. Tuy nhiên, người mệnh Thổ phải tránh những chiếc xe hơi có màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Cách mua xe theo phong thuỷ và hợp mệnh năm 2019

Trên đây là một số lý do và cách mua xe theo phong thuỷ cho những người đang có ý định mua xe. Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục phong thuỷ cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin, căn cứ để lựa chọn một chiếc xe phù hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up