Mazda 6 cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra và định giá xe Mazda 6 cũ chi tiết nhất!

Để chọn mua một chiếc xe ô tô cũ ưng ý về giá cả cũng như chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn cách kiểm tra và định giá xe ô tô Mazda 6 cũ như thế nào để tránh những rủi ro thiệt hại về sau cho những người lần đầu mua xe cũ.

Hướng dẫn cách kiểm tra và định giá xe Mazda 6 cũ

1. Cách kiểm tra khi mua xe Mazda 6 cũ

Khi tìm đến một chiếc xe hơi cũ, các bạn đừng vội quan tâm đến những chi tiết bóng loáng của ngoại thất cũng như độ đẹp mắt của nội thất. Điều chúng ta nên làm đầu tiên đó chính là kiểm tra độ chắc chắn của của khung gầm và xem nó còn nguyên vẹn hay không.

Giá xe Mazda 6 cũ

Hệ thống khung gầm là một trong những yếu tố cực kì quan trọng đến độ an toàn của xe khi vận hành. Chắc chắn bạn sẽ không thể yên tâm được khi mua phải một chiếc xe cũ đã bị tai nạn và được sửa chữa lại như mới bởi các bàn tay của những người thợ sửa xe chuyên nghiệp bậc nhất.

Mazda 6 cũ

Giá xe ô tô Mazda cũ sẽ bị ảnh hưởng nếu như trên phần thân vỏ của chiếc xe xước xát. Nếu là một chiếc xe vẫn còn mới thì những đường cong mềm mại chạy dọc thân xe như phần gờ cửa, gờ cốp sau, gờ ca-pô. Nếu những phần đó bị va chạm mạnh thì dù có là thợ giỏi đến mấy cũng rất khó có thể làm cho nó trở nên nguyên trạng. Bạn nên quan sát thật kỹ các đường cong trên xe xem có gì bất thường không để tránh mua phải những chiếc xe đã từng bị va đập mạnh.

Xe Mazda cũ

Các đại lý bán xe hơi cũ cũng luôn sử dụng một lớp keo bám bên trong thân xe để bảo đảm “độ zin” của các điểm hàn. Nếu một chiếc xe bị va chạm đến và bị bóp méo thì phần khung sẽ bị rách lớp keo này. Nhưng hiện nay lớp keo này trên Mazda 6 đã có thể thay thế được nên đây cũng chỉ là một điểm để so sánh khi các bạn mua một chiếc xe cũ.

2. Làm thế nào để xác định giá xe Mazda 6 cũ

Nếu bạn mua một chiếc xe mới, bạn sẽ được nhà sản xuất bảo hành. Còn khi bạn mua một chiếc xe cũ tất cả sẽ phụ thuộc vào sự cẩn thận của bạn. Đừng bao giờ ngại nếu bạn bị chê là khó tính, bạn nên yêu cầu chủ xe rửa chiếc xe sạch sẽ và quan sát ngoại thất thật kĩ càng. Bạn cần phải xác định độ tuổi trung bình của xe, một chiếc xe hơi cũ sẽ có giá khác với một chiếc xe mới mua. Giá xe Mazda 6 cũ phụ thuộc vào rất nhiều vào số km, số km càng ít xe càng có nhiều giá trị. Số km ít đồng nghĩa với việc càng ít hao mòn trên xe.

MAzda 6 đã qua sử dụng

Bạn cũng nên xác định tình trạng của xe trước khi mua bao gồm lịch sử bảo dưỡng của xe, xe đã từng gây tai nạn hay chưa. So sánh những chiếc xe ở các khu vực khác nhau và xem nó có giá bao nhiêu tiền, đây chắc chắn sẽ là một chỉ số để định giá chiếc xe hơi cũ mà bạn sẽ mua. Ngoài những việc trên bạn cũng nên tham khảo trên internet các forum đánh giá xe Mazda 6 cũ để có được những thông tin cần nắm chắc của của xe.

Kết luận

Đọc qua bài viết trên có lẽ bạn cũng một phần nào có thể định giá xe Mazda 6 cũ. Lời khuyên của otomoi.info cho bạn là cũng đừng quá khắt khe khi chọn mua xe ô tô cũ, nếu xe không bị những va chạm mạnh, động cơ xe vẫn còn chạy tốt bạn nên cân nhắc mua nó sớm khi chi phí sửa chữa nó không quá cao. Bên cạnh những yếu tố đã nêu trên thì bạn nên quan tâm đến nguồn gốc và vì sao chủ xe muốn bán… Những yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ này cũng có thể ảnh hưởng đến khoản tiền mà bạn sẽ bỏ ra để mua một chiếc xe hơi cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up