Trung tâm đăng kiểm xe ô tô
Trung tâm đăng kiểm xe ô tô

Các thủ tục và chi phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất hiện nay

Phí đăng kiểm xe ô tô rất quan trọng sau khi mua một chiếc xe mới. Bạn bắt buộc phải chấp nhận bỏ tiền để thanh toán một số khoản phí sau khi đã phải trả giá xe niêm yết, một trong số đó là phí đăng kiểm xe ô tô. Để giúp quý vị có thể hiểu rõ hơn về loại phí này, otomoi.info sẽ đưa ra những thông tin sau đây

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Đăng kiểm ô tô là quá trình kiểm tra lại chiếc xe của bạn có đạt tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường hay không. Những tiêu chuẩn đó bao gồm: an toàn kỹ thuật như thắng, lái và mức độ bảo vệ môi trường. Nếu trường hợp xe của bạn đạt được những yêu cầu đã nêu trên thì bạn sẽ được cấp hoặc gia hạn cho phép xe ô tô được lưu thông trên đường, đây được xem là một thủ tục giúp kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn của xe trong suốt quá trình di chuyển. Trong trường hợp xe chưa đạt yêu cầu chủ xe cần sửa chữa đến khi đạt tới mức được cấp giấy cho phép lưu thông trên đường.

Trung tâm đăng kiểm xe ô tô
Trung tâm đăng kiểm xe ô tô

2. Phí đăng kiểm xe ô tô là gì?

Phí đăng kiểm ô tô là loại phí bắt buộc mà bạn phải đóng định kỳ tại trạm đăng kiểm để kiểm tra lại phương tiện mà mình đang di chuyển có đủ điều kiện để tham gia giao thông trên đường nữa hay không. Nếu Trong trường hợp yêu cầu chủ phương tiện sửa chữa thì điều này đồng nghĩa với việc phương tiện đó không được lưu thông mà phải tiến hành sửa chữa để đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển.

3. Tác dụng của việc đăng kiểm xe ô tô

Có thể nói đăng kiểm xe ô tô là quá trình cần thiết và nên làm đối với tất cả xe ô tô. Tác dụng quan trọng nhất khi bạn đi đăng kiểm ô tô đó chính là kiểm tra mức độ an toàn của chiếc xe mà bạn đang sử dụng. Nhằm giúp bạn tránh rủi ro khi tham gia giao thông, gây tai nạn cho người tham gia giao thông khác hay chính bản thân mình. Việc đi đăng kiểm ô tô không phải là trách nhiệm mà chính là nghĩa vụ bất cứ ai cũng phải làm khi sử dụng xe ô tô làm phương tiện đi lại.

Quá trình đăng kiểm một chiếc xe ô tô
Quá trình đăng kiểm một chiếc xe ô tô

Chính vì thế bạn đừng sợ tốn tiền mà cảm thấy ngại khi tốn thời gian để thực hiện một trong những công đoạn quan trọng này. Chỉ cần tốn một ít chi phí là bạn có thể kiểm soát được tình hình cũng như độ an toàn của xe, đồng thời biết được chiếc xe của mình có chỗ nào chưa tốt, chưa ổn cần được sửa chữa.

4. Chi phí khi đi đăng kiểm xe ô tô

Dưới đây là bảng mức phí khi đi đăng kiểm xe ô tô mới nhất vào thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo. Việc nắm rõ những tin tức về mức giá khi đi đăng kiểm sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị chặt chém khi đi làm thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô.

Các thủ tục và chi phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất hiện nay
Các thủ tục và chi phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất hiện nay

5. Các bước đăng kiểm xe ô tô

Dưới đây là các bước đăng kiểm xe ô tô cần phải thực hiện, mời quý vị tham khảo:

  • Kiểm tra biển số xe xem có chắc chắn không, gắn chặt chưa
  • Lau số máy và tìm số khung của xe
  • Kiểm tra tất cả các loại nước như nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu, phanh, phanh trợ lái
  • Kiểm tra lốp, đo áp suất lốp, độ mòn của lốp…
  • Rà soát hệ thống đèn, bao gồm đèn pha, đèn tín hiệu, đèn cảnh báo, đèn sương mù…
  • Kiểm tra cần gạt nước, vòi phun nước
  • Kiểm tra bảng đồng hồ trong xe
  • Kiểm tra hệ thống chốt đóng/ mở cửa, dây anh toàn
  • Phanh Tay
  • Cuối cùng là bảo dưỡng toàn bộ xe

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up