Các cách khử mùi ô tô khiến chiếc xe luôn thơm tho như mới

Một chiếc xe mới luôn đi kèm với mùi khá khó chịu, nếu bạn không xử lý kịp thời rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị say xe. Vậy làm thế nào để khử mùi ô tô mới một cách tự nhiên?Hãy tham khảo những bước sau của chúng tôi để có những giây phút dễ chịu nhất trên chiếc xe hơi của bạn.

Các cách khử mùi trên xe ô tô mới

1. Dùng than hoạt tính

Bạn có thể dùng 2 – 3 kg than hoạt tính (hay than củi khô) để vào trong xe. Với khả năng hút ẩm, hút mùi tốt, nhưng không gây ngộ độc, chỉ sau một đêm, mùi xe mới sẽ được giảm đáng kể.

Khử mùi trên xe ô tô mới bằng than hoạt tính

2. Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe

Nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học bốc hơi và thoát ra ngoài, sẽ giúp khử mùi ô tô mới. Bạn nên lau lại nội thất xe một lần nữa sau bước này và lưu ý, nếu để mở cửa sổ xe khi đỗ xe, bạn cần trông xe cẩn thận, tránh tình trạng mất cắp.

3. Khử mùi bằng hoa quả

Có thể áp dụng cách khử mùi chiếc xe hơi mới của bạn theo kinh nghiệm dân gian bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu. Bạn có thể đặt một quả dứa chín vàng (càng chín càng tốt) trong xe ô tô vài ngày. Mùi dứa chín sẽ làm giảm đáng kể mùi khó chịu của xe mới. Cách này chỉ sử dụng trong thời gian ngắn vì hoa quả phân hủy rất nhanh và sẽ là nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

>> Xem thêm: 

4. Khử mùi bằng cà phê

Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Những người yêu thích mùi cà phê sẽ thích thú với cách khử mùi xe ô tô mới bằng cách này. Hơn nữa, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác tỉnh táo sẽ khiến bạn tập trung lái xe.

Khử mùi trên xe ô tô mới bằng cafe

5. Khử mùi bằng túi thơm

Hiện tại trên thị trường có bán rất nhiều loại túi thơm dùng để đánh tan những mùi khó chịu trên xe ô tô. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, nhằm khử mùi ô tô mới của bạn. Túi thơm có thể treo ở gần kính xe, hoặc đặt ở nơi bất kỳ trên xe cũng giúp khử mùi xe rất nhanh chóng.

6. Những sai lầm khi khử mùi ô tô mới

Có nhiều người nghĩ rằng cách khử mùi ô tô mới đơn giản và hiệu quả nhất là xịt nước hoa, tuy nhiên cách này không hiệu quả cho lắm mà càng làm không gian trong xe trở nên nặng mùi và khó ngửi hơn.

Khử mùi ô tô mới

Không chỉ vậy, việc bạn nghe theo cách khử mùi xe oto không khoa học, như để giấm chua trên xe cũng sẽ không đem lại nhiều hiệu quả, mà đôi khi còn phản tác dụng khiến cho xe của bạn nặng mùi hơn, hoặc mùi đó bị lưu lại lâu hơn trên xe. hi vọng những thông tin mà otomoi.info đưa ra trên đây sẽ giúp được quý vị trong việc khử mùi một chiếc ô tô mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up