Chọn màu xe hợp mệnh để mang lại những điều may mắn
Chọn màu xe hợp mệnh để mang lại những điều may mắn

Các cách hoá giải khi chọn màu xe khắc với mệnh của gia chủ

Đã có rất nhiều khách hàng khi mua một chiếc xe hoặc được người khác tặng mà hoàn toàn không để ý đến màu sắc của xe có khắc với bản mệnh của mình hay không. Đến khi sử dụng xe luôn gặp những điều không may mắn và nguy hiểm hơn là còn ảnh hưởng đến chính mạng sống của mình. Để khắc phục những vấn đề này, bài viết dưới đây của otomoi.info sẽ hướng dẫn quý vị cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh để luôn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất khi lái xe

1. Những màu tương khắc không hợp mệnh

  • Bạn là người mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
  • Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc
  • Theo phong thủy thì tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất
  • Nếu là người mang mệnh hỏa, chủ nhân nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
  • Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh làm màu sơn xe vì Mộc khắc Thổ.
Lựa chọn các màu xe sao cho hợp với ngũ hành
Lựa chọn các màu xe sao cho hợp với ngũ hành

> Xem thêm:

2. Những màu tương sinh hợp các mệnh

  • Nếu bạn là người thuộc hành Mộc nên chọn tốt nhất xanh nước biển, đen và tím màu không tốt nên tránh là bạc, trắng và vàng ánh kim.
  • Người mệnh hỏa màu tương sinh là xanh lá cây, cam, đỏ và hồng màu tương khắc là xanh nước biển, đen.
  • Người mệnh thổ màu tương sinh là đỏ, cam, vàng, bạc, trắng; màu tương khắc là xanh da trời, đen.
  • Người mệnh kim màu tương sinh là nâu, vàng đậm, vàng nhạt, trắng; màu tương khắc là đỏ và cam.
  • Người mệnh thủy màu tương sinh là trắng, vàng nhạt còn màu tương khắc là nâu, vàng sẫm.
Chọn màu xe hợp mệnh để mang lại những điều may mắn
Chọn màu xe hợp mệnh để mang lại những điều may mắn

3. Cách cách hóa giải khi chọn màu sơn xe khắc với mệnh

Đổi màu sơn xe sao cho hợp phong thủy

Nếu chiếc xe của bạn đang sở hữu có màu sắc không phù hợp với bản mệnh thì cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh tốt nhất đó chính là đổi màu sơn xe. Cách làm này giúp gia chủ có thể dễ dàng loại bỏ màu xe không hợp với bản mệnh và đổi sang một màu tương sinh, hợp với bản mệnh. Chỉ có như vậy mới có thể loại bỏ những điều xui xẻo mà bạn đang gặp phải khi sử dụng xe.

Những cách hoá giải khi chọn màu xe tương khắc với mệnh
Những cách hoá giải khi chọn màu xe tương khắc với mệnh

Tuy nhiên cách này cũng có một chút trở ngại đó là không những hơi tốn kém mà bạn còn phải tiến hành lại những thủ tục đăng ký chiếc xe đó sao cho có thể lăn bánh bình thường trên đường, phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo tuân thủ pháp luật

Chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh

Nếu điều kiện tài chính của bạn không cho phép, gia chủ có thể lựa chọn một cách khác để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy trên xe, giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và khổ chủ.

Giả dụ như, khi bạn mang mệnh kim nhưng lỡ mua hoặc được tặng một chiếc xe ô tô màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa). Vậy việc cần làm của bạn ngay lúc này đó là chọn một màu đại diện tương sinh giữa hai mệnh Kim và Hỏa để hóa giải. Nên các chuyên gia phong thủy xe khuyên bạn nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu nâu, nâu đất, vàng đậm. Những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, có thể dung hòa và hóa giải màu tương khắc với bản mệnh. Tuy nhiên, nếu xe có nội thất là màu vàng cam hay những màu đại diện cho mệnh thổ thì chủ xe không cần phải quá lo lắng.

Chưa có nghiên cứu nào chính xác nào nói về sử dụng xe có màu khắc mệnh sẽ ảnh hưởng đến bản thân. Nhưng vấn đề hóa giải màu xe khắc bản mệnh lại đang rất được nhiều người quan tâm. Người xưa có câu “cẩn tắc vô áy náy”, vậy nếu chẳng may chọn một màu xe không hợp mệnh rồi, tại sao chúng ta không học cách khắc chế nó và tránh được những rắc rối không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up