Giá bảo dưỡng xe Air Blade 2016
Giá bảo dưỡng xe Air Blade 2016

Bảo dưỡng xe Air Blade: công việc quan trọng bạn cần phải lưu tâm

Bảo dưỡng xe Air Blade luôn được coi là công việc hết sức quan trọng nhằm phát hiện ra vấn đề cần phải bảo dưỡng. Nhưng bảo dưỡng như thế nào là đúng cách? Sau đây otomoi.info sẽ là một số điều cần biết về bảo dưỡng xe.

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe Air Blade
Những lưu ý khi bảo dưỡng xe Air Blade

Bảo dưỡng xe Air Blade 2018

Toàn bộ bộ phận trên xe đều có cấu tạo và chức năng khác nhau, không bộ phận nào giống bộ phận nào vì thế thời gian và cách thức bảo dưỡng của từng bộ phận là khác nhau

1. Thay nhớt cho xe Air Blade: 

Đối với xe sử dụng bình thường, không hay đi đường dốc, đường xóc thì xe Air Blade 2018 nên thay nhớt từ 1600 – 2100 km cho một lần thay, và đây là số km đối với thay nhớt loại bán tổng hợp. Còn đối với nhớt loại tổng hợp thì số km sẽ được lâu hơn chút đó là từ 2100 – 3100 km cho một lần thay. Tùy vào từng điều kiện đi xe của bạn để bạn thay nhớt cho xe giúp xe trở nên bền bỉ, nếu bạn hay đi vào đường dốc và phải vận chuyển nhiều đồ nặng thì bạn nên thay nhớt sớm hơn số km trên. 

Thay nhớt cho xe theo định kỳ
Thay nhớt cho xe theo định kỳ

2. Nhớt láp của xe: 

Nhớt láp hay còn được gọi một cách dễ hiểu hơn là nhớt hộp số. Đây là loại nhớt duy trì và đảm bảo tính trơn tru, nhịp nhàng giữa các bánh răng, nếu bạn để quá lâu không thay nhớt láp cho xe thì hiện tượng khô. Hiện tượng này có thể khiến bánh răng không hoạt động làm ứ đọng những nhớt tồn trong đó gây vỡ bánh xe, giảm vận tốc truyền động ban đầu của xe gây nên tình trạng ì ạch xe. Nếu bạn thay được 2 lần nhớt máy thì bạn nên thay 1 lần nhớt láp song song.

3. Kiểm tra nồi xe Air Blade: 

Khi xe được di chuyển, vận hành nhiều giờ trong thời gian dài sẽ luôn bị các bụi bẩn hình thành trong bộ nồi, vì thế chúng ta cần thường xuyên làm sạch, vệ sinh cho bộ nồi của xe, khi bộ nồi đã được làm sạch điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang giúp người thợ sửa chữa phát hiện được thêm những lỗi của xe có thể gây nguy hiểm đến quá trình tham gia an toàn giao thông của bạn. 

Kiểm tra và làm sạch bộ nồi thường xuyên
Kiểm tra và làm sạch bộ nồi thường xuyên

4. Bảo dưỡng thiết bị lọc gió cho xe

Trong quá trình bảo dưỡng xe Air Blade 2018 đây là công việc khá quan trọng trong cả quy trình bảo dưỡng của toàn xe.

Lọc gió có tác dụng rất hữu ích đối với xe, nó lọc hết các khí bụi, hỗn tạp ở ngoài môi trường thành luồng khí khác không gây hại đến xe. Nếu bạn để thiết bị lọc gió quá lâu, khiến thiết bị bị bẩn quá nhiều thời gian khiến cho nhiên liệu khi vào động cơ không được cháy hết làm hỗn loạn chức năng động cơ gây ra hiện tượng thải khói đen ra môi trường. Điều này không những rất hại cho xe của bạn mà còn ảnh hưởng ô nhiễm tới môi trường. Theo các nhà sản xuất xe Air Blade, số km mà bạn có thể thay được lọc gió giúp xe ở trạng thái tốt nhất đó là từ 7000 km đến 9000 km quãng đường xe đi được.

5. Kiểm tra định kỳ vỏ xe Air Blade

Bộ phận luôn luôn tiếp xúc trực tiếp với tác động của môi trường cụ thể là khói bụi, mặt đường, những va chạm xã hội đó chính là lớp vỏ của xe. Lớp vỏ xe nếu bạn để quá lâu không lau chùi, vệ sinh và thay thế định kỳ, sẽ khiến xe mất thẩm mỹ và nguy hiểm trong quá trình di chuyển trên xe. Theo ô tô mới, khi bảo dưỡng xe Air Blade 2018  bạn nên thay vỏ khi đi được từ 16.000 km đến 21.000 km kể từ ngày mua xe. Nếu trước số km trên mà xe bạn đã có hiện tượng hư hỏng nứt hoặc hoạt động tạo ra tiếng ồn thì bạn nên thay luôn, không cần đợi đi đủ số km đã đưa ra.

6. Bảo dưỡng dây curoa cho xe

Khi khởi động xe bạn nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào thì cũng có thể là do dây curoa phát ra, dây curoa bị gãy nứt sẽ khiến xe không bốc khi bạn vặn tăng ga, ì ạch khi khởi động xe và hơn hết là để lâu không thay tháo cực kỳ nguy hiểm đến quá trình tham gia giao thông của bạn.

Dây Coroa của xe ga
Dây Coroa của xe ga

Bạn nên thay ngay khi dây curoa có hiện tượng này, tránh tình trạng để lâu làm xe mất đi tính năng ban đầu.

Bảo dưỡng xe Air Blade 2016

Việc bảo dưỡng như nào cho đúng cách, đúng thời điểm, để xe hoạt động tốt trong thời gian dài là một câu hỏi luôn được đề cập. Tuy nhiên, giá tiền khi bảo dưỡng là bao nhiêu cũng không ít người thắc mắc. 

Giá bảo dưỡng xe Air Blade 2016
Giá bảo dưỡng xe Air Blade 2016

Cách Bảo dưỡng xe Air Blade 2016 dưới đây sẽ trả lời cho bạn:

Về giá bảo dưỡng thì tùy vào từng loại xe, thiết bị hỏng cần thay, cần bảo dưỡng và tùy vào địa điểm bạn bảo dưỡng. Tuy nhiên, tổng thể xe của bạn đến kỳ hạn cần bảo dưỡng nhưng không có bất kỳ sự hỏng nặng nào, cả gói bảo dưỡng xe sẽ nằm trong khoảng từ 350.000.000 – 500.000.00 VNĐ. Nếu cần thay mới một bộ phận bất kỳ giá sẽ tăng lên là giá bảo dưỡng toàn bộ xe + giá bộ phận cần thay + công thay bộ phận đó.

Trên đây là bảo dưỡng xe Air Blade đã trình bày những điều cần biết về bảo dưỡng xe đời 2 năm 2018 và 2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up