Chevrolet Suburban/GMC Yukon XL

7 MẪU SUV VÀ BÁN TẢI KÉM TIN CẬY

Đây là những mẫu SUV và bán tải kém tin cậy mà công ty nghiên cứu thị trường đã rất nổi tiếng J.D.Power và tạp chí Consumer Reports khuyên khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi rút ví.

Công ty JD Power của Mỹ vừa thực hiện nghiên cứu mới nhất, và dựa trên hơn 35.000 cuộc khảo sát với các chủ sở hữu đầu tiên của các xe đã dùng được 3 năm. Kết quả này được xác nhận từ kết quả đánh giá của độc giả tạp chí Consumer Reports.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ford Ranger Raptor 2020 trong hành trình ‘Khám phá vùng đất Ả Rập tại Mũi Né’

  1. Chevrolet Suburban/GMC Yukon XL

JD Power chấm chiếc SUV XXL Chevrolet Suburban bị điểm thấp nhất về mức độ tin cậy. Tuy nhiên, mẫu GMC Yukon XL tương tự với Suburban lại không bị xếp hạng. Về phía Consumer Reports, tạp chí này đã “công bằng” khi chấm cả Suburban và Yukon XL 1/5 sao cho mức độ dự đoán tin cậy.

Chevrolet Suburban/GMC Yukon XL
  1. Jeep Cherokee

 

Độ tin cậy động cơ, về tổng quan và tính năng/phụ tùng của Jeep Cherokee không được lòng JD Power, bị chấm điểm thấp nhất. Về thân xe/nội thất, chiếc SUV cơ bắp với khả năng chạy off-road này được chấm trung bình. Trong khi đó, Consumer Reports xếp mẫu xe Jeep Cherokee kém nhất ở khoản độ tin cậy vào năm 2014. Và phải tới năm 2017 mới nâng lên thành 2/5. Những vấn đề ở hộp số và ở hệ thống lái trở thành nỗi lo của người tiêu dùng.

Jeep Cherokee
  1. Jeep Grand Cherokee

JD Power không tin tưởng vào độ tin cậy của động cơ cũng như tổng thể, tính năng và phụ tùng của mẫu SUV 5 chỗ ngồi này. Nhưng công ty cho điểm về tính bền của thân xe/nội thất. Còn Consumer Reports xếp mẫu xe đứng cuối bảng về độ tin cậy.

Jeep Grand Cherokee
  1. Nissan Pathfinder

 

Chiếc SUV cỡ trung vạm vỡ bị JD Power đánh giá dưới mức trung bình về độ tin cậy động cơ, về tổng quan lẫn thân xe/nội thất nhưng lại đạt điểm ở tính năng/phụ tùng. Với Consumer Reports, đội ngũ tạp chí cho rằng lịch sử độ tin cậy của xe này ở chỉ mức là 1/5, chỉ ra rằng hộp số xe có những vấn đề lớn nhỏ có thể gây ra lo ngại về kỹ thuật.

 

  1. Infiniti QX60

Infiniti QX60

SUV sang trọng cỡ vừa Infiniti QX60 của hãng xe Infiniti tương tự với mẫu Pathfinder, bị chấm dưới trung bình về độ tin cậy ở động cơ, và tổng quan cũng như về thân xe/nội thất. Về tính năng và phụ tùng, xe bị đạt điểm trung bình. Thế nhưng Consumer Reports kỹ tính hơn, tạp chí này đánh giá xe Infiniti QX60 thấp nhất về lịch sử độ tin cậy với các vấn đề nảy sinh nhiều nhất ở phần hộp số và hệ thống lái. Phiên bản gần đây của xe khá hơn, được Consumer Reports chấm con số 2/5 cho dự đoán tin cậy.

Đọc thêm:

Mệnh thổ hợp màu xe gì – Chọn màu xe phong thủy cho người mệnh thổ

  1. Land Rover Range Rover Sport

Land Rover Range Rover Sport

Chiếc SUV hạng sang đắt tiền vận hành khá tốt nhưng Công ty JD Power chấm điểm thấp về mức độ tin cậy của động cơ (và ở các hạng mục khác, xe đạt điểm trung bình). Trong khi đó, tạp chí Consumer Reports thì khó tính hơn. Chỉ cho 1/5 điểm ở hạng mục hồ sơ tin cậy và độ tin cậy dự đoán. Đưa chiếc Land Rover Range Rover Sport vào danh sách 10 xe tệ nhất năm 2017.

 

  1. Ram 2500/3500

 

Mẫu bán tải heavy duty Ram 2500 và chiếc Ram 3500 bị J.D.Power nhận phải mức xếp hạng thấp nhất về độ tin cậy. 2 mẫu này đều bị chính các đối thủ đến từ Chevrolet, GMC và Ford vượt mặt ở tất cả hạng mục. Ram 2500 có khả năng chở được 680,3 kg, tải trọng của Ram 3500 là 907 kg. Cả hai xe đều đứng cuối bảng về hồ sơ tin cậy và độ tin cậy dự đoán của tạp chí Consumer Reports. Điều này dấy lên những vấn đề có thể phát sinh tại hệ thống treo và hệ thống xăng.

Ram 2500/3500

Trên đây là 7 mẫu xe SUV và bán tải kém tin cậy nhất bị công ty J.D.Power và tạp chí Consumer Reports cho xếp hạng thấp nhất năm 2018.  Otomoi.info khuyên khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Scroll Up